Sân vườn là khoảng không gian bên ngoài ngôi nhà riêng, biệt thự, nó không đơn thuần chỉ là nơi để làm tăng thêm vẻ đẹp của căn nhà, quan trọng hơn đây chính là không gian để mọi người nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí. Vì thế, các gia đình ngày càng coi trọng đến thiết kế sân vườn cho ngôi nhà của mình. Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại đang được ưu chuộng nhất hiện nay bởi sự độc đáo, hài hòa và tinh tế trong từng chi tiết.

Dưới đây là những mẫu thiết kế sân vườn mang phong cách hiện đại, độc đáo, ấn tượng mời bạn đọc cùng tham khảo:

1. Thiết kế sân vườn biệt thự phong cách hiện đại với cây xanh

Với mẫu thiết kế này không gian sân vườn chủ yếu là cây xanh - đây là giải pháp rất phù hợp với tất cả các ngôi nhà. Việc lựa chọn những loại cây có màu sắc khác nhau, đan xen nhau tạo hiệu ứng màu không bị nhàm chán. Ấn tượng hơn, cây xanh và bố cục sân vườn còn được thiết kế và bố trí với bố cục thông minh tạo sự độc đáo, khiến không gian sân vườn này với lối đi nhỏ với bậc thềm cỏ lãng mạng. Trong không gian này, ta có cảm giác mình đang ở công viên thu nhỏ. 

Ngoài ra, việc sử dụng cây xanh còn có tác dụng giúp điều hòa không khí ở bên trong khu biệt thự , tạo không gian sống thoải mái, thoáng mát và yên bình.

2. Thiết kế sân vườn hiện đại kết hợp nội thất sang trọng

Với mẫu thiết kế hiện đại này sân vườn sẽ trở thành 1 không gian lý tưởng cho việc tiếp đón các vị khách trong 1 không gian mới lạ vừa lịch sự vừa sang trọng. Không gian sân vườn với các mảng tường gỗ đan xen các mảng xanh và bộ bàn ghế sang trọng khiến sân vườn của mẫu biệt thự không khác gì bạn đang trong quán cafe "sang chảnh" .

3. Mẫu thiết kế sân vườn hiện đại kết hợp với hồ nước

Sân vườn thiết kế với hồ nước không chỉ mang đến cảm giác yên bình, mà nó còn mang ý nghĩa lớn về phong thủy. Ở mẫu thiết kế này, hồ nước đươc chia thành nhiều khu nhỏ, đan xen với cây xanh và lối đi bằng gỗ sang trọng, bao quanh là những hàng cây lớn hơn

4. Mẫu thiết kế sân vườn hiện đại kết hợp vòi phun nước

Đài phun nước mang ý nghĩa của sự phát triển phồn thịnh. Nên mẫu thiết kế sân vườn mang phong cách hiện đại kết hợp với vòi phun nước cũng đang được nhiều người ưa chuộng.

5. Thiết kế sân vườn hiện đại kết hợp với đá phong thủy

Thiết kế sân vườn phong cách hiện đại