Ngôi nhà là nơi ta trở về sau những giờ làm việc học tập mệt mỏi. Một nơi thanh bình với không khí trong lành, cây xanh, gió mát là điều mọi người luôn hướng đến khi về nhà. Từ đó, nhu cầu muốn thiết kế một mẫu nhà vườn đẹp trên thị trường ngày càng nhiều. Đây là một lựa chọn tối ưu vì không cần đầu tư nhiều như nhà biệt thự đồng thời không gian xanh không chỉ gói gọn trong bốn bức tường mà là cả khuôn viên xung quanh ngôi nhà. Cảnh Quan Hoàng Gia xin đưa ra một vài mẫu thiết kế nhà vườn được đội ngũ kiến trúc sư tôi ưu cho nhiều diện tích nhà và theo kịp xu hướng thẩm mỹ.

Nhà vườn thiết kế theo phong cách Nhật Bản

Đây là mẫu nhà vườn đẹp mô phỏng kiểu vườn cảnh truyền thống của Nhật Bản. Vườn Nhật mang đặc trưng nổi bật đó là tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người (như một tảng đá được làm trông dáng như một quả núi, hay đất đắp thành những quả đồi, hay những cây được uốn làm cho giống như cây cổ thụ...) xung quanh một hồ nước nhân tạo có những hòn đảo giả. Nhiều vườn Nhật có cách bài trí với những hàm ý sâu xa của Thiền tông.

Thiết kế sân vườn kiểu này khá đơn giản, không cầu kì nhưng sâu sắc, bình yên và tĩnh lặng bởi vườn Nhật mang tính "THIỀN". Nếu bạn may mắn sở hữu những khu vườn có diện tích rộng thì việc tạo ra một không gian xanh để nghỉ ngơi và thư giãn là cực kỳ phù hợp. Người phương Tây thường cho rằng vườn Nhật "đơn điệu" và "trống trải", thiếu màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên đó mới chính là đặc trưng của một khu vườn để thưởng trà, để đàm đạo... 

Nhà vườn đẹp phong cách Nhật Bản

Nhà vườn đẹp phong cách Nhật Bản

Nhà vườn đẹp phong cách Nhật Bản

Tham khảo: Các mẫu thiết kế nhà vườn phong cách Nhật Bản

Nhà vườn thiết kế theo phong cách Châu Âu 

Phong cách thiết kế Châu Âu thường không kén chọn diện tích. Một tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh cầu thang hoặc một hàng rào nhỏ xinh với chậu hoa rực rỡ sắc màu cũng tạo nên một khu vườn mang hơi thở của phương Tây.

Bố cục chính của mẫu nhà vườn này thường mang tính đối xứng,  đường nét rõ ràng để trang trí cho tổng thể của khuôn viên. Cây trong những khu vườn cổ điển hoặc bán cổ điển đều được chăm sóc, cắt tỉa gọn gàng theo hình: vuông, tròn, nón hoặc tròn xoay. Có rất ít những cây bóng mát, tán xum xuê.

Vườn Châu Âu cổ điển thường dùng các bức tượng hoặc đài phun nước để tô điểm cho khu vườn. Đây chính là dấu ấn tiêu biểu trong nghệ thuật của thời kỳ Phục Hưng còn tồn tại cho đến ngày nay, trở thành một yếu tố quan trọng trong kiến trúc.

Nhà vườn đẹp phong cách Châu Âu

Nhà vườn đẹp phong cách Châu Âu

Nhà vườn đẹp phong cách Châu Âu

Tham khảo: Các mẫu thiết kế nhà vườn phong cách Châu Âu

Nhà vườn thiết kế theo phong cách Trung Hoa 

Nhà vườn đẹp theo phong cách Trung Quốc mô phỏng lại vẻ đẹp của tự nhiên và ảnh hưởng đạo Khổng Tử khá nhiều với niềm tin tuyệt đối về sự cân bằng sẽ đạt được thông qua sự hòa hợp của những thứ đối ngược nhau như: tĩnh và động, đá và nước, sáng và tối… tác động vào xúc cảm của con người vẻ trầm mặc, sâu lắng. 

Thiết kế sân vườn Trung Quốc phải tuân theo địa thế tự nhiên, bố cụ linh hoạt, phải có tính âm dương, trong cái thực có cái hư. Hết cảnh này thì mở ra cảnh mới khiến cho người dạo chơi có cảm giác như quang cảnh mênh mông. Đó chính là thủ pháp tạo sự ẩn hiện.

Nhà vườn đẹp phong cách Trung Quốc

Nhà vườn đẹp phong cách Trung Quốc

Nhà vườn đẹp phong cách Trung Quốc

Tham khảo: Các mẫu thiết kế nhà vườn phong cách Trung Quốc

Với các công trình đã sưu tầm cùng những giới thiệu khái quát, hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho quý khách hàng đang có nhu cầu xây dựng cho mình một ngôi nhà vườn. 

CẢNH QUAN HOÀNG GIA

HÀ NỘI: Tầng 01 - B9 - D6 - Khu đô thị mới Cầu Giấy - Dịch vọng - Hà Nội

       Số nhà 25 - Ngõ 602 - Kim Giang - Thanh Xuân - Hà Nội

       Liên hệ: 0962 603 605/ 02466.603.605

       E-mail: canhquanhoanggia@gmail.com

HẢI PHÒNG: Số 946 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đằng Hải - Hải An - Hải Phòng

       Liên hệ: 0967 603 605/ 02256.62.63.64

       E-mail: canhquanhoanggiahp@gmail.com