Không phải loài cây nào cũng chịu được sự lạnh giá của mùa đông khắc nghiệt, thế nhưng lại có những loại cây không những sinh tồn mà còn rực rỡ vào mùa đông, giúp sáng bừng không gian ngôi nhà. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 5 loại cây trang trí ban công tuyệt đẹp.

1. Hoa thược dược

trong-hoa-gi-o-ban-cong

Thược dược mang ý nghĩa tốt lành

Thược dược là loại hoa rất đặc biệt vì nó phù hợp với mọi loại khí hậy, có thể chịu rét rất tốt. Hoa thược dược được nhiều người biết đến với những bông hoa nhiều mắc sắc rực rỡ và nở rất nhiều và đẹp nhất vào dịp Tết, đón xuân. Ngoài vẻ đẹp rực rỡ, thược dược còn mang ý nghĩa tốt lành: mang đến hạnh phúc, niềm vui và sự ấm áp cho gia đình. Chính vì vậy, thược dược trở thành lựa chọn của nhiều gia đình để trang trí nhà cửa, sân vườn trong mùa đông và khi Tết đến xuân về.  Thược dược có hai loại, thược dược đơn và thược dược kép với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, tùy thuộc sở thích và vị trí đặt hoa mà bạn có thể lựa chọn loài phù hợp cho ban công nhà mình.

2. Hoa mào gà

trong-hoa-gi-o-ban-cong

Rực rỡ và bền lâu là đặc điểm nổi bật của mào gà

Không quá nhiều màu sắc như nhiều loại hoa khác, cũng không nhẹ nhàng, mỏng manh như suy nghĩ của nhiều người về một loại hoa. Hoa mào gà có hình dáng tương tự như chiếc mào của chú gà trống, với hai màu cơ bản là đỏ và vàng. Mào gà là loại cây “dễ tính”  khi không kén đất trồng, không mất nhiều công chăm sóc mà vẫn cho hoa nhiều mùa, bền lâu, rực rỡ. Vì thế, mào gà được nhiều gia đình lựa chọn để trồng ở chậu, bồn hoa làm cảnh trong nhà, trong sân vườn,…. thậm chí cả ban công. Màu sắc và sự bền lâu của mào gà mang lại sức sống mãnh liệt, xua tan bớt cái lạnh giá của mùa đông.

3. Hoa đồng tiền

trong-hoa-gi-o-ban-cong

Hoa đồng tiền với nhiều màu rực rỡ rất thích hợp trang trí ban công

Hoa đồng tiền luôn mang những ý nghĩa to lớn, hoa đông tiền tượng trưng cho sự hạnh phúc,vẻ đẹp và mang đến tiền tài vào nhà quanh năm và mỗi dịp tiết đến xuân về thì hầu như trong bất kỳ nhà ai cũng đều muốn có được một cây hoa đồng tiền để trong nhà.

Đồng tiền không chịu được mưa nhiều cũng như cường độ ánh sáng mạnh nên các bạn nên đặt chậu cảnh của mình ở trong nhà trong thời gian đầu để giảm cường độ ánh sáng và nhiệt độ. Sau khi trồng khoảng 2 tháng bạn có thể mang chậu cảnh của mình ra ban công hoặc lan can, bậu cửa để trồng nhưng vẫn phải hạn chế lượng ánh sáng trực tiếp.

4. Hoa lan huệ

trong-hoa-gi-o-ban-cong

Lan huệ - hoa luôn tỏa ra bốn hướng khác nhau

Lan huệ hay còn gọi là lan tứ diện vì một củ trồng luôn cho được bốn bông hoa mọc bốn hướng khác nhau. Lan huệ thuộc cùng dòng với hoa loa kèn, gồm có hai loại cơ bản là đơn và kép. Hoa lan huệ trước kia chỉ có hai màu cơ bản là đỏ và cam thì nay được lai giống với nhiều màu sắc khác như hồng, trắng, hồng cam, vàng mơ hay picotee (cánh hoa có hai màu). Mùa đông, một chậu lan huệ tại ban công sẽ xua tan cái âm u, ảm đạm của tiết trời giá rét.

5. Cây trạng nguyên

trong-hoa-gi-o-ban-cong

Hoa trạng nguyên không những rực rỡ còn mang ý nghĩa tốt lành

Theo tích xưa kể lại thì cây trạng nguyên mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt, thành công. Ở các nước phương tây cây Trạng Nguyên còn được gọi là cây giáng sinh vì cây thường nở hoa và dịp lễ tạ ơn, nên chúng có ý nghĩa rất đặc biệt và được nhiều người ưa thích. Một chậu cây trạng nguyên đỏ rực có thể trang hoàng cho không gian nội thất hoặc ban công thêm lộng lẫy, đặc biệt là dịp Giáng sinh và Tết.