Vườn Nhật Bản là một nét đặc trưng trong thiết kế kiến trúc Á Đông bởi nó mang đến cảm giác thanh tao, nhờ sự chú trọng đến không gian bình lặng, thiền định, phù hợp với nghỉ ngơi, thư giãn. 

Trong những năm gần đây ở Việt Nam xu hướng thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản rất được ưa chuộng đặc biệt tại những khu biệt thự có diện tích sân vườn rộng lớn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một nguyên tắc để thiết kế sân vườn chuẩn phong cách Nhật Bản. 
 

5 nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản:

Thứ nhất:

Ở khu vực lối đi vào và dọc hai bên đường của vườn luôn yêu cầu đặt rêu để tạo thành một tấm thảm xanh mát để khi bất kỳ ai bước vào khu vườn đều cả cảm giác thư giãn và thoải mái.

Thiết kế sân vườn phong các Nhật Bản

Thứ hai:

Để tạo nên không gian bí ẩn và lôi cuốn cho sân vườn bạn cần đặt đèn đá tại một số vị trí trong khu vườn nó sẽ là điểm nhấn tinh tế cho toàn bộ khu vườn.

Thứ ba:

Tạo những khu vườn nhỏ ở bên trong khu vườn chính đây là mô hình vườn chồng vườn có nghĩa là mỗi góc nhỏ trong khu vườn lớn đều chứa đựng một khoảng không gian riêng biệt như một khu vườn nhỏ.

Thứ tư:

Nhà uống trà là kiến trúc không thể thiếu trong những khu vườn Nhật Bản nếu vườn có diện tích không quá rộng thì bạn có thể làm nhà uống trà nhỏ và đơn giản hơn.

thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản

Thứ năm:

Để thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản bạn không thể thiếu các yếu tố: hồ nước, đá, cây, tre, hoa lá và cát. Theo quan niệm của người Nhật thì khu vườn là sự mô tả thiên nhiên thu nhỏ một cách chính xác nhất bởi vậy, nó cần phải chứa đựng đầy đủ tất cả các yếu tố trên sẽ tạo ra sự hài hòa cho khu vườn.

Một số phong cách sân vườn truyền thống của Nhật Bản 

- Vườn Karasansui
- Vườn Chaniwa 
- Vườn Tsukiyama 
- Vườn Tsubi Niwa 

Thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản chắc chắn là một gợi ý hoàn hảo nếu như bạn chưa biết thiết kế sân vườn gia đình như thế nào. Để được tư vấn trực tiếp thiết kế sân vườn phù hợp với diện tích và kinh phí khách hàng vui lòng liên hệ với Cảnh Quan Hoàng Gia theo địa chỉ:

 

CẢNH QUAN HOÀNG GIA

HÀ NỘI: Tầng 01 - B9 - D6 - Khu đô thị mới Cầu Giấy - Dịch vọng - Hà Nội

       Số nhà 25 - Ngõ 602 - Kim Giang - Thanh Xuân - Hà Nội

       Liên hệ: 0962 603 605/ 02466.603.605

       E-mail: canhquanhoanggia@gmail.com

HẢI PHÒNG: Số 946 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đằng Hải - Hải An - Hải Phòng

       Liên hệ: 0967 603 605/ 02256.62.63.64

       E-mail: canhquanhoanggiahp@gmail.com