Cá Koi được chọn nuôi làm cảnh trong cá hồ, bể bởi màu sắc rực rỡ và độc đáo. Vậy bạn đã biết cho cá Koi ăn đúng cách chưa? Theo dõi bài viết này của Royalandscape để biết cách cho cá Koi ăn đúng chuẩn.

Cho cá ăn là thú vui tao nhã và thú vị, tuy nhiên sai lầm lớn nhất của chúng ta đó là cho cá Koi ăn quá nhiều khiến chúng dễ bị bệnh. Thưc ăn thừa nhiều gây quá tải cho hồ và bể lọc tạo ra các lớp cặn bẩn khiến cá có thể bị bệnh.

cho cá Koi ăn

Cách cho cá Koi ăn

Trong tình trạng nước mát, cho cá ăn 1 lần, nếu nước nóng hoặc thời tiết nắng nóng có thể cho cá ăn 2 lần/ ngày. Đặc biệt, không nên cho cá Koi ăn quá 3 lần/ ngày.

Ngoài ra, vào mùa hè, cá thường trao đổi chất nhiều nếu bạn cho cá ăn quá ít, cá sẽ suy dinh dưỡng giảm cân vì chúng hoạt động rất nhiều.

Thời gian cho ăn

Nên cho cá ăn trong khoảng thời gian 5 phút. Nếu cá cảm thấy đủ no chúng sẽ ngừng ăn. Không nên để thức ăn thừa nổi trên mặt nước sẽ gây mất vệ sinh và cảnh quan.

Những dấu hiệu cá còi cọc

Nếu cá Koi thiếu thức ăn, chúng sẽ có biểu hiện: đầu to hơn người, mắt lừ đừ , dễ mắc bệnh, màu sắc không đẹp , đi phân trắng, kém hoạt động

Lưu ý khi cho cá ăn vào mùa lạnh

- Giảm lượng thức ăn , hoặc giảm số lượng cho ăn trong 1 ngày

- Dừng cho ăn nếu trời quá rét

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Cách lựa chọn thức ăn cho cá chép Koi Nhật” để biết cách chọn những thức ăn tốt nhất cho cá Koi.

Trên đây là những lưu ý khi cho cá Koi ăn, hy vọng bạn sẽ có hồ cá Koi tuyệt đẹp để thư giãn và tô điểm cho ngôi nhà mình.

Để nhận thông tin tư vấn thiết kế thi công hồ cá Koi, mời quý khách liên hệ Royallandscape theo hotline 0962 603 605.