Những chậu hoa bên cửa sổ luôn mang lại một nét đẹp rất nhẹ nhàng, thơ mộng và thổi một luồng gió mới cho tinh thần thêm thoải mái. Chỉ một vài thay đổi nho nhỏ cho những chậu hoa sẽ khiến cửa sổ nhà bạn đẹp lên nhiều.

Dùng tấm ván có khoét lỗ để đặt chậu hoa

trong-hoa-ben-cua-so

Những lỗ khoét vừa vặn để đặt chậu hoa

Đây là một cách tạo vườn hoa bên cửa sổ tiết kiện diện tích, chi phí và cũng mang lại một hiệu ứng hình ảnh khá đẹp mắt. Tấm ván được khoét những chiếc lỗ đủ rộng để đặt chậu hoa. Khoảng cách và số lượng lỗ được khoét trên tấm ván phụ thuộc và độ rộng của chậu cũng như mong muốn của bạn, tuy nhiên bạn cũng không nên đặt chúng quá xa nhau, sẽ làm giảm bớt độ rực rỡ của những chậu hoa. Màu sắc của tấm ván gỗ cũng khá phong phú, bạn có thể sơn theo màu mong muốn của mình để phù hợp với màu sắc cửa sổ, chậu hoa.

Khuôn trồng hoa

trong-hoa-ben-cua-so

Khuôn trồng giúp mật độ hoa dày hơn, rực rỡ hơn

Khuôn trồng hoa cũng là một cách sắp xếp những chậu hoa vào một khuôn mẫu nhất định, tương tự như việc khoét lỗ trên những tấm ván. Khác với tấm ván, những khuôn trồng hoa thường được thiết kế theo hình hộp chữ nhật và bao kín xung quanh, thay vì đặt những chậu hoa thì bạn có thể  trồng hoa trên đó. Việc lựa chọn độ dài, ngắn, to, nhỏ cũng như màu sắc của khuôn trồng phụ thuộc vào cửa sổ và sở thích của bạn. Bạn có thể trồng lên đó những loại hoa thân thấp, thân cỏ hoặc loại hoa rủ, giàn buông xuống sẽ rất đẹp. Một lưu ý nho nhỏ, loại hoa bạn trồng cũng cần lựa chọn hoa có màu sắc phù hợp với màu sắc cửa sổ cũng như màu sơn của ngôi nhà nhé.

Khuôn đựng chậu hoa

trong-hoa-ben-cua-so

Một thiết kế của khuôn đựng chậu hoa

Là sự hỗn hợp giữa tấm ván và khuôn trồng, nhưng khuôn đựng chậu hoa thường được thiết kế dạng rỗng và cầu kỳ hơn cùng các họa tiết bắt mắt với mục đích trang trí, tăng thêm vẻ đẹp của những chậu hoa bên cửa sổ. Khuôn đựng chậu hoa thường được thiết kế bằng các vật liệu cứng như sắt, thép, inox và tạo hoa văn cũng như màu sắc phù hợp với khung cửa sổ, mang lại nét hài hòa và lãng mạn rất riêng.

Xếp chậu hoa cạnh nhau trên bậu cửa sổ

trong-hoa-ben-cua-so

Những chậu hoa xinh xắn bên bậu cửa

Với một cách làm rất đơn giản là xếp những chậu hoa cạnh nhau bên cửa sổ cũng tạo nên một vườn hoa nhỏ xinh xắn. Cách này tiết kiệm và bạn có thể thường xuyên thay đổi chậu hoa khác hoặc vị trí của chúng để cửa sổ luôn rực rỡ bốn mùa. Tuy nhiên, bạn cũng cần tính đến độ an toàn của nó, đặc biệt khi gió to, giông bão, hãy gắn hoặc buộc chúng một cách chắc chắn.

Bạn đã lựa chọn được cho mình cách trồng hoa như thế nào để có một tiểu cảnh đẹp bên cửa sổ nhà mình chưa? Chúc bạn có một cửa sổ rực rỡ, mang lại niềm vui cho các thành viên trong gia đình.