Ở 2 phần trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn ý tưởng, bản phối cảnh và bước tiến trình xây dựng công trình cải tạo hòn non bộ thành sân vườn sang trọng ở nhà anh Vững ở Bắc Ninh. Trong phần cuối này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bức cảnh hoàn thiện của công trình. Chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên đấy. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tóm tắt ý tưởng và xây dựng công trình:

Anh Vững ở Bắc Ninh là một Giám đốc xây dựng có kinh nghiệm lâu năm và yêu thích kiểu kiến trúc hiện đại. Anh có một tiểu cảnh hòn non bộ ở góc sân vườn. Tuy nhiên, vì không có bản thiết kế nên khi thi công tiểu cảnh này không hòa hợp với ngôi nhà. Anh được bạn thân giới thiệu đến Cảnh quan Hoàng Gia với mong muốn biến những hòn non bộ thô cứng này thành một sân vườn sang trọng và độc đáo.

Khảo sát thị trường và ý tưởng của anh Vững, chúng tôi đã lên bản phối cảnh và bắt tay vào xây dựng một dự án sân vườn hết sức công phu. Đó là thác nước kết hợp hồ cá Koi. Với đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo cùng nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, thi công nhanh chóng và cẩn thận, Cảnh quan Hoàng Gia đã hoàn thành dự án với sự hứng khởi, trên cả hài lòng của anh Vững .

 

Vén màn bức tranh tuyệt tác trong sân vườn nhà anh Vững:

Đây là những hình ảnh đầu tiên của công trình biến hòn non bộ thô cứng thành sân vườn sang trọng tại nhà anh Vững ở Bắc Ninh.

 

Tổng quan sân vườn nhìn từ các phía

Như bạn có thể nhìn thấy, đúng như ý tưởng và bản phối cảnh ban đầu, chúng tôi đã thi công 2 kiểu tiểu cảnhsân vườn ở đây. Đó là tiểu cảnh thác nước và hồ cá Koi. Điều đặc biệt là 2 tiểu cảnh này được kết hợp một cách độc đáo. Dòng nước của thác chảy xuống cũng chính là nguồn nước của hồ cá Koi. Tác động lực của nước từ trên cao xuống sẽ tạo nên sự trao đổi oxy hết sức tuyệt vời cho hồ cá Koi. Hơn thế nữa, sự kết hợp này sẽ mang lại một giải pháp tiết kiệm không gian vô cùng hữu ích.

 

 

Kiểu dáng của hồ cá Koi cũng rất đặc biệt. Nó được thiết kế chạy dọc theo bức tường của ngôi nhà để không làm thay đổi cấu trúc không gian sân vườn nơi đây. Như các bạn cũng biết, vấn đề xây dựng tốt phần thô và chống thấm hồ cá Koi luôn là điều mà Cảnh quan Hoàng Gia đặt lên hàng đầu, thi công đúng kỹ thuật với chất lượng hoàn hảo nhất. Bờ trên của hồ cá được lát gạch Marble xám trắng sang trọng và tinh tế.

 

 

Tiểu cảnh thác nước được đặc biệt thiết kế theo sở thích của anh Vững với những kiểu kiến trúc sân vườnhiện đại. Thay vì thác nước được sắp xếp theo kiểu bậc thang như thiên nhiên, chúng tôi đã thi công một thác nước chảy thẳng từ trên xuống thể hiện cho sự mạnh mẽ và giàu năng lượng. Hệ thống bơm nước tuần hoàn cho thác nước cũng được chúng tôi đặc biệt quan tâm và thi công cẩn thận nhất.

 

 

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không kể đến các yếu tố trang trí nơi đây. Đó chính là hoa cỏ, cây xanh và đèn. Hoa, cây xanh thấp được bố trí ở gần hồ cá và thác nước. Có thể nói đây là những yếu tố sân vườn có tác dụng trang trí hàng đầu, không gì thay thế được. Hồ cá Koi và thác nước trở nên sinh động và đặc sắc hơn với những cánh hoa rực rỡ và màu xanh tươi mát của cỏ cây. Phía xa là những cây có bóng râm lớn để anh Vững có thể ngắm hồ cá và thác nước ngay cả khi trời nắng vào mùa hè.

Một yếu tố trang trí nữa không thể không nhắc tới, đó là đèn sân vườn. Có thể nói đây cũng là một điểm nổi bật của công trình. Đèn sân vườn không chỉ thắp sáng không gian mà còn là một giải pháp cực kỳ hữu ích cho anh Vững và người thân có thể ngắm sân vườn của mình vào ban đêm. Ánh sáng mờ ảo, diệu kỳ, tiếng thác nước mạnh mẽ cùng những vòng bơi lội tung tăng của cá Koi sẽ tạo nên một cảnh sắc hết sức lý tưởng cho những ai muốn giải trí và xả stress thường ngày.

 

 

Khi công trình sân vườn được hoàn thiện, so sánh với công trình cũ, anh Vững không khỏi ngạc nhiên và hài lòng. Cuối cùng anh đã có được cho mình một không gian trên cả tuyệt vời, không chỉ để thay đổi làm sáng không gian mà còn để thỏa mãn sự yêu thích với các công trình kiến trúc hiện đại. Và hơn hết là giá trị giải trí cho một cuộc sống đích thực. Đó cúng chính là phương châm, sứ mệnh, nhiệm vụ và mục đích mà Cảnh quan Hoàng Gia theo đuổi và mang đến cho khách hàng của mình. Hi vọng chúng tôi sẽ được đồng hành cùng bạn để thiết kiến nên những công trình sân vườn tuyệt vời hơn thế trong thời gian sắp tới nhé!