Nếu ví những sản phẩm sân vườn, hồ koi của chúng tôi là những bức tranh thì hẳn nhiên các kiến trúc sư, kỹ thuật viên của Cảnh quan Hoàng Gia là những nghệ sĩ. Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu một bức tranh đẹp được “vẽ” bởi Cảnh quan Hoàng Gia tại Hải Phòng.

Ý tưởng hồ cá koi

Khách hàng của chúng tôi là anh Minh – Hải Phòng, anh tìm gặp Cảnh quan Hoàng Gia và mong muốn chúng tôi giúp anh thiết kế hồ cá koi. Khoảng đất trống mà anh Minh dự định làm hồ cá tương đối rộng, là thuận lợi cho chúng tôi khi đưa ra ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn vì nếu sắp xếp, trang trí không phù hợp có thể làm bức tranh tổng thể trở nên nhạt nhòa. Ý tưởng của kiến trúc sư Hoàng Gia đề xuất là hồ cá koi với hình dáng to nhỏ ở các góc khác nhau, xung quanh thành hồ sẽ sử dụng đá và cây trang trí.

Phác thảo những bức vẽ đầu tiên

Khi đã thống nhất được ý tưởng thiết kế, chúng tôi bắt tay vào công cuộc “vẽ bức tranh”. Hồ cá được xây dựng đầu tiên. Hồ được thiết kế bởi 2 phần: hồ cá chính và hệ thống lọc. Trong quá trình khảo sát thực tế và cải tạo hồ cá cho nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy rất nhiều hồ cá được thiết kế không có hệ lọc hoặc có nhưng sơ sài, chính vì vậy chất lượng nước không đảm bảo làm mất đi vẻ đẹp của hồ. Trong thiết kế của Cảnh quan Hoàng Gia, hệ lọc rất được coi trọng, chúng tôi cho rằng chất lượng nước là một yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá vẻ đẹp của hồ cá. Đặc biệt với hồ cá koi thì việc đó càng quan trọng gấp bội vì cá koi rất cần một nguồn nước tốt để phát triển, khoe dáng, khoe sắc tăng vẻ đẹp cho hồ.

ho-ca-koi-dep-o-hai-phong-1

Một góc hồ cá sân vườn sau khi hoàn thiện

Sau công đoạn tạo “xương sống” của hồ, các kiến trúc sư sẽ trang điểm cho hồ cá bởi hai yếu tối chủ đạo là đá và cây. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tận dụng mọi khoảng trống, kết hợp sân vườn cùng hồ cá để bức tranh thiên nhiên thêm sống động và đặc sắc.

Bức tranh hồ cá koi tuyệt đẹp

Sau rất nhiều công đoạn, phần quyết định có lẽ là vận hành nước, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra chất lượng nước, nếu đủ tiêu chuẩn mới thả cá koi. Như những hồ cá koi khác chúng tôi đã thực hiện, hồ cá của anh Minh đạt tiêu chuẩn ngay lần đầu vận hành. Vậy là bức tranh đã hoàn thành.

ho-ca-koi-dep-o-hai-phong-2

Một góc của hồ cá koi

ho-ca-koi-dep-o-hai-phong-3

Chòi nhỏ xuất hiện ở một góc sân vườn

ho-ca-koi-dep-o-hai-phong-5

Thác nước nhỏ tạo âm thanh rộn ràng cho không gian tĩnh

Hồ cá koi kết hợp sân vườn, nổi bật trong khuôn viên nhà anh Minh. Nước, đá, cây, cỏ hội tụ tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Thêm vào đó, chúng tôi tạo một thác nước nhỏ trong hồ cá vừa đẹp mắt, vừa vui tai. Hãy ngồi đây, mọi giác quan của bạn sẽ được đánh thức. Cảnh sắc đẹp mắt, âm thanh róc rách, mùi thơm nhẹ nhàng của hoa cỏ, sự mát lạnh tỏa ra chạm vào da thịt,… tất cả kết hợp tạo nên một cảm giác thư thái, thoải mái vô cùng. Cảnh đẹp thì hẳn ai cũng muốn nán lại để ngắm nhìn. Vì vậy, một chòi nhỏ được sắp đặt trong sân vườn, đây là nơi gia chủ có thể tiếp đón khách quan hay tổ chức buổi sum họp nho nhỏ của gia đình.

Một bức tranh đẹp, không chỉ có công sức của Cảnh quan Hoàng Gia mà phần nhiều phải kể đến sự góp sức, đồng thuận của khách hàng. Chúng tôi hy vọng, trong thời gian tới có thể “vẽ” thêm nhiều bức tranh nữa tặng Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CẢNH QUAN HOÀNG GIA

* Hà Nội:  Tầng 01 - B9 - D6, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

                  Số nhà 25 - Ngõ 602 - Kim Giang - Thanh Xuân - Hà Nội

* Hải Phòng:   Số 14/87 Nguyễn Hữu Tuệ - Gia Viên - Ngô Quyền - Hải Phòng

* Quảng Ninh: Số 1, Tổ 3, Khu 7, P.Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh