Với những quán café có hồ cá koi thì hầu như nó luôn là điểm đặc biệt thu hút khách quan, nhưng ngoài những giá trị kinh tế, hồ cá koi còn mang lại nhiều hơn thế.

1. Ý tưởng về một không gian thiên nhiên

Anh Vĩnh, Hà Nam – một khách hàng mới của Cảnh quan Hoàng Gia, là người yêu thích những điều mới mẻ, sáng tạo. Nên khi có ý định mở quán café, anh đã nghĩ ngay tới việc xây dựng một quán café với không gian mở, cụ thể hơn là một không gian “thiên nhiên” nhưng không chỉ là không gian tĩnh mà phải là không gian động, có hình ảnh, có âm thanh, đánh thức của thị giác, vị giác của khách quan.

Với những ý niệm ban đầu, anh tìm tới Cảnh quan Hoàng Gia. Sau khi nghe chia sẻ của anh, chúng tôi đã tư vấn anh xây dựng một hồ cá koi kết hợp tường nước trong hồ cá koi. Cá koi là biểu hiện rất cụ thể của thiên nhiên, của sự sống, đồng thời cá koi là vật nuôi rất thân thiện, thông minh, rất được lòng người, chắc chắn cá koi sẽ thành “nhân vật” khá quan trọng khi khách hàng lui tới quán café của anh Vĩnh.

2. Xây dựng hồ cá koi trong quán

Việc thiết kế hồ cá koi, chúng tôi phải dựa trên việc sắp đặt cũng như thiết kế của quán. Sau khi trao đổi với anh Vĩnh về những chi tiết được bố trí trong quán, Cảnh quan Hoàng Gia đã có bản thiết kế phù hợp nhất.

ban-thiet-ke-ho-ca-koi

Bản thiết kế hồ cá koi trong quán café của anh Vĩnh

Hồ cá koi được xây nổi trên bề mặt quán để thuận tiện tầm ngắm cho khách cũng như phù hợp với không gian quán. Để hồ cá koi không thô cứng và tăng vẻ mềm mại, uyển chuyển, hình dáng hồ được thiết kế cong ở một phía.

Nhằm phong phú thêm tính thiên nhiên cho hồ cá, tại đáy hồ anh Vĩnh đã có ý tưởng rải một lớp sỏi đá. Thực sự khi hoàn thành, lớp sỏi đá đó đã khiến hồ cá như một con suối nhỏ và rất thiên nhiên, gần gũi.

Nhưng không chỉ cần đẹp là đủ, mọi kỹ thuật lọc, kỹ thuật hồ cá koi vẫn được các kỹ sư của chúng tôi thực hiện cẩn thận, đảm bảo nguồn nước trong, sạch nhất cho cá phát triển. Đặc biệt, hồ cá koi nằm tại quán café, thiếu ánh sáng hơn so với sân vườn và hàng ngày tiếp xúc với nhiều khách quan, tác động của ngoại cảnh nhiều hơn nên hệ lọc hồ cá càng phải tốt và thiết kế đặc biệt hơn.

thi-cong-ho-ca-koi

Quá trình thi công hồ cá koi diễn ra nhanh chóng

Tường nước được thiết kế với nhiều tầng khác nhau, tạo những dòng chảy lớn như thác đổ xuống hồ cá koi. Chúng tôi cũng khéo léo sắp đặt thêm một số đèn màu tại thác nước và quanh khu vực hồ để thác nước trông đẹp hơn, lung linh hơn.

3. Hoàn thành hồ cá koi và tường nước

Nếu chỉ tưởng tượng thôi chắc vẫn chưa đủ, chưa đủ để nhìn nhận hết được vẻ đẹp của hồ cá koi này. Đặc biệt buổi tối, khi tất cả không gian xung quanh ánh sáng yếu ớt chỉ hồ cá koi và khu vực tường nước sáng đèn thì bạn sẽ cảm nhận rất rõ vẻ đẹp này thông qua cả thị giác và thính giác.

ho-ca-koi-trong-nha

Sự kết hợp tuyệt vời giữa hồ cá, tường nước và ánh sáng

Sau ít ngày thi công, chúng tôi quay trở lại thăm quán của anh sau khi anh đã bố trí xong không gian quán. Từ xa tôi đã thấy hồ cá koi nổi bật trong không gian quán, các vị khách tới đây luôn chọn vị trí gần hồ cá nhất. Ngồi nhâm nhi ly café, tôi may mắn ngồi cùng anh Hải – một vị khách của quán café của anh Vĩnh, anh Hải chia sẻ rằng, anh rất tới quán vừa uống café vừa ngắm cá thấy rất thư thái.

ho-ca-koi-quan-ca-fe

Hồ cá koi và tường nước đẹp ở mọi góc nhìn

Không chỉ có người lớn, quán café còn có những  vị khách đáng yêu khác là những cô bé cậu bé đi cùng bố mẹ, không phải để uống café mà chủ yếu là chơi cùng những chú cá koi thân thiện.

ho-ca-koi-ket-hop-tuong-nuoc

Những vị khách tí hon của quán anh Vĩnh

Thế mới biết được giá trị mạnh mẽ của hồ cá koi trong quán café, đúng rằng nó không còn chỉ là “mốt” mà còn là một vật trang trí tuyệt đẹp, là “một người bạn” có thể giúp bạn sẻ chia cuộc sống này.