Những sân vườn thiếu ánh sáng mặt trời có thể hoàn toàn tỏa sáng và đẹp rực rỡ với cây xanh và hoa nếu bạn biết cách thiết kế và sắp xếp. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một vài cách để thiết kế và chăm sóc sân vườn thiếu ánh sáng.

1. Xác định mức độ bóng râm che phủ khu vườn

Việc đầu tiên khi cải thiện tình hình thiếu ánh sáng của khu vườn là bạn phải xác định được bóng râm che phủ bao nhiêu và che phủ ở khu vực nào của khu vườn. Việc xác định rất quan trọng trong việc thiết kế sân vườn và lựa chọn loại cây trồng thích hợp cho từng khu vực trong vườn.

2. Trồng những loại cây ưa bóng dâm

san-vuon-thieu-anh-sang

Lựa chọn cây trồng phù hợp cho từng khu vực

Ở những khu vực thiếu ánh sáng, bạn có thể lựa chọn những loại cây ưa bóng dâm để trang trí sân vườn. Sự kết hợp giữa khu vực này với khu vực nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ phải thật khéo léo để cây phát triển tốt và cảnh quan sân vườn trông đẹp mắt.

Có rất nhiều các loại cây ưa bóng dâm với tầng cao thấp khác nhau, nên bạn yên tâm nếu sân vườn của bạn thiếu ánh sáng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu một sân vườn đẹp.

3. Đảm bảo dinh dưỡng cho cây

san-vuon-thieu-anh-sang

Đảm bảo dinh dưỡng cho cây phát triển

Việc thiếu ánh sáng cũng làm ảnh hưởng tới khả năng sinh trưởng của cây. Vì vậy, bạn cần lưu ý cung cấp đầy đủ các dưỡng chất khác cho cây bằng cách bón phân, tưới nước, … đảm bảo cho cây sinh trường và phát triển tốt.

4. Tỉa cây, tỉa cành thường xuyên

Bạn nên cắt tỉa bớt cành, lá của những cây cao, những cây tán quá rộng để ánh sáng mặt trời có thể hắt tia nắng xuống cây cảnh. Nhưng cũng cần lưu ý tới độ cao, rộng của cây, tránh cắt tỉa quá nhiều ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây.

5. Phối hợp màu sắc trong sân vườn

san-vuon-thieu-anh-sang

Giỏ hoa treo tăng cảnh sắc rực rỡ cho sân vườn

Việc phối hợp cây xanh trong vườn tạo cảnh sắc đẹp mắt là điều bất kỳ sân vườn nào cũng cần có. Việc phối màu trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi có nhiều loại cây ngoài màu xanh còn có màu vàng, đỏ, tím,… và có một cách phối màu khác phổ biến hơn, mang lại nhiều cảm quan tuyệt vời hơn đó là sử dụng hoa. Bạn có thể trồng xen kẽ những khóm hoa nhỏ trong sân vườn hoặc cũng có thể trồng chúng thành một khu sẽ khiến cho sân vườn rực rỡ hơn rất nhiều. Nếu sân vườn của bạn thiếu những khoảng đất cho hoa đua nở thì cách treo chúng lên các giá, tường cũng khá là thú vị.

Hy vọng một vài gợi ý trên đây của chúng tôi hữu ích với bạn. Nếu bạn cần bất cứ sự tư vấn nào cho sân vườn nhà mình có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0962.603.605