Chậu tiểu cảnh là một cách đơn giản để trang trí không gian nội thất cũng như ngoại thất, việc tạo và chăm sóc chúng cũng vô cùng đơn giản.

Chậu tiểu cảnh thủy sinh ở hiên nhà

chau-tieu-canh-dep

Chậu cảnh thủy sinh trước hiên nhà

Hiên nhà là khu vực rất thích hợp để bài trí các chậu tiểu cảnh. Chậu tiểu cảnh ở đây không chỉ làm đẹp cho không gia hiên nhà, làm đẹp cho nhà mà còn tạo cảm giác khoan khoái, thoải mái khi bước chân vào nhà. Đây cũng là vị trí kết nối giữa không gian nội thất và không gian ngoại thất, chính vì vậy tiểu cảnh mini giúp việc chuyển đổi giữa hai khu vực trở nên hợp lý và đẹp mắt hơn. Bạn có thể dùng những chiếc chậu bằng gốm, sứ, gỗ, nhựa, thậm chí là những chiếc chậu bằng cao su rồi trồng những cây cảnh yêu thích vào đó. Bạn có thể tham khảo một số loại cây thủy sinh thích hợp cho vị trí hiên nhà như hoa súng, hồng môn, trúc nhật, thủy trúc, lan chi,…

Chậu tiểu cảnh siêu mini để bàn

chau-tieu-canh-dep

Chậu tiểu cảnh để bàn cũng rất đẹp

Bạn nghĩ sao nếu có một chậu cảnh mini ngay trên bàn khách nhà mình? Chắc chắn đây sẽ là vật trang trí đẹp mắt, khiến cho không gian căn phòng và những cuộc nói chuyện của bạn thêm thú vị. Việc tạo nên chúng khá đơn giản, bạn có thể tự tay trồng và sáng tạo nên những hình ảnh yêu thích cho mình. Bạn có thể lựa chọn trồng cây thủy sinh hoặc trồng bồn đất đều được, nhưng lưu ý lựa chọn loại cây phù hợp với kích thước của bàn, tránh chọn cây quá lớn, chiếm hết diện tích bàn và làm cho căn phòng trở nên chật chội.

Chậu tiểu cảnh ở ban công, cửa sổ

chau-tieu-canh-dep

Chọn loại cây ưa nắng cho vị trí ban công

Việc làm đẹp cho ban công, cửa sổ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với những chậu cây, hoa cảnh. Đây được coi là vị trí vô cùng lý tưởng để trồng những chậu tiểu cảnh, vừa mang lại vẻ đẹp cho không gian, vừa hòa quyện với thiên nhiên, mang lại cảm giác thư thái, cộng thêm một chút lãng mạn của hoa lá. Những loại cây được lựa chọn trồng ở ban công, cửa sổ thường là những cây ưa sáng, sống được trong điều kiện khô và được yêu thích nhất có lẽ là những loại hoa nhiều màu sắc. Bạn có thể tạo những chậu tiểu cảnh đơn lẻ, hoặc tạo những khuôn trồng bằng gỗ dễ thương, thậm chí có thể treo lên cũng rất đẹp.

Còn rất nhiều những vị trí khác bạn có thể đặt những chậu tiểu cảnh như góc sân vườn, dọc lối đi, cạnh khu thư giãn trong sân vườn, hay cả trong không gian nội thất. Tùy từng vị trí và không gian tổng thể mà bạn có thể lựa chọn loại cây thích hợp để trang trí.