Ước mơ khi mới hình thành, chưa thể biến ngay thành hiện thực, bản thân mỗi người phải tự mình nuôi lớn ước mơ đó. Tôi xin kể bạn nghe một hành trình nuôi lớn ước mơ hồ cá koi của một doanh nhân đam mê cá cảnh.

Hồ cá koi “trưởng thành”

Tôi nhận địa chỉ từ đồng nghiệp, xách ba lô lên và đi. Địa điểm tôi đến là một quán cà phê sân vườn tại Phú Thọ, được Cảnh quan Hoàng Gia thiết kế và thi công hồ cá koi. Chủ nhân quán cà phê là anh Tân, một khách hàng rất ấn tượng đối với chúng tôi: anh yêu cá koi là điều hiển nhiên, nhưng cách yêu rất đặc biệt - anh cẩn trọng, chăm chút cho mọi thứ từ lớn đến nhỏ để hoàn thành hồ cá, thế là đủ hiểu anh yêu và trân trọng nó như thế nào.

Từ xa tôi đã nhận ra quán cà phê với cái tên Vila Cafe, khác với nhiều quán cà phê chỉ tấp nập vào buổi tối, nhưng lúc này đang giữa buổi mà Vila vẫn rất đông khách. Tôi nhìn qua thấy có cả người lớn, trẻ nhỏ và một vài người đứng quanh một cái hồ, những chiếc bàn xung quanh hầu như cũng hướng mắt về nó. Tôi đoán ngay ra, đó là hồ cá koi mà Cảnh quan Hoàng Gia đã thi công đây mà.

ho-ca-koi-anh-tan

Nhiều khách thích thú với hồ cá koi

Như có lực hút, tôi tiến lại phía hồ cá. Qua làn nước trong vắt tôi nhận thấy những chú cá koi đáng yêu, khoan thai bơi lội, một chú cá hiếu động luồn lách theo những đường cong của hồ. Hồ cá được thiết kế khá mềm mại với những khúc cong tự nhiên. Xung quanh là những phiến đá với muôn vàn kiểu dáng được sắp xếp một cách cũng vô cùng tự nhiên, cảm giá như hồ cá là sản phẩm bồi đắp của tự nhiên, không hề có sự tác động của con người. Một vài cây, hoa nhỏ điểm xung quanh hồ làm không gian thiên nhiên trở nên trong lành, thú vị.

ho-ca-koi-anh-tan

Hồ cá koi đẹp "mềm mại"

Thay vì chọn một chiếc bàn gần hồ cá, tôi chọn cho mình một chiếc bàn ở phía xa để ngắm nhìn những động thái xung quanh hồ, cảm nhận niềm vui, sự tấp nập nơi này  và thưởng thức ly cà phê của Vila. Những chiếc bàn gần hồ cá koi luôn được khách quan lựa chọn trước tiên. Người ngắm, người tới, người lui quanh hồ cá koi thực sự rất thú vị.

Chia sẻ của người trong cuộc

Nói chuyện với chúng tôi, anh Tân không khỏi giấu những niềm vui khi nói về Vila và hồ cá koi. Anh chia sẻ, dù quán mới đi vào hoạt động ít ngày nhưng Vila cafe rất được khách hàng yêu mến. Khách hàng đánh giá cao đồ uống cũng như không gian quán, đặc biệt là hồ cá koi. Anh rất vui vì sau khoảng thời gian dài ấp ủ, qua quá trình tìm kiếm để gặp Cảnh quan Hoàng Gia, rồi chờ đợi hồ cá koi hoàn thành, giờ đây hồ cá koi đã góp phần làm đẹp cho không gian quán và được nhiều khách hàng yêu mến đến vậy.

ho-ca-koi-anh-tan

Hồ cá koi góp phần tạo nên không gian đẹp cho quán

ho-ca-koi-anh-tan

Những chú cá koi thân thiện cùng chủ nhân

Đúng vậy, một quá trình thực sự dài nhưng kết quả của nó đã khiến Cảnh quan Hoàng Gia và anh đều hài lòng. Bạn có đoán được thời gian đó là bao lâu không? 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng,….? Hãy cùng chúng tôi quay ngược dòng thời gian, về với vùng đất vua Hùng, theo chân anh Tân để khám phá hành trình “nuôi lớn” hồ cá koi của anh nhé.

Hẹn các bạn ở phần 2 và phần 3 của bài viết này!

Ghi chú: Ngày 30 tháng 04 năm 2017, Vila Cafe khai trương