Mời bạn theo dõi tiếp phần 3 - Hành trình "nuôi lớn" hồ cá koi để biết hồ cá được xây dựng như thế nào và sự chờ đợi của anh Tân cùng Cảnh quan Hoàng Gia.

Khởi động thi công hồ cá koi

Biết anh Tân rất nóng lòng chờ đón hồ cá koi cũng như muốn bắt tay sớm vào công việc kinh doanh quán cà phê, chúng tôi không dám trễ nải, mọi việc được tiến hành khẩn trương sau khi thi công xong phần lọc hồ cá.

Tháng 01 năm 2017 hồ cá koi bắt đầu được xây dựng với sự giám sát kỹ thuật của Cảnh quan Hoàng Gia.

thi-cong-ho-ca-koi

Hồ được thiết kế với đường con tự nhiên mềm mại

Hồ koi được xây dựng đúng như thiết kế ban đầu, để hồ koi trông tự nhiên nhất, không bị khô cứng, chúng tôi tạo những đường cong tự nhiên, mềm mại cho thành hồ. Không những thế, vì được thiết kế trong khuôn viên sân vườn quán cà phê, anh Tân cũng muốn hồ cá koi đủ rộng để khách quan có thể khám phá nhưng không quá lớn vì dành diện tích cho những khoảng không gian khác, vì thế hồ cá được thiết kế với độ dài tương đối, khá phù hợp với diện tích.

Đẹp nhưng không bao giờ được sơ sài, chúng tôi sử dụng công nghệ chống thấm tiên tiến đảm bảo hồ cá luôn trong, sạch, tạo môi trường tốt nhất cho cá phát triển và tạo cảnh quan trong lành cho quán.

Thêm cây xanh cho hồ cá

Tháng 02 năm 2017 anh ký kết hợp đồng thi công cảnh quan xung quanh hồ

Theo mong muốn của anh Tân, chúng tôi thực hiện thi công hồ cá koi từng bước một. Sau khi xây dựng xong phần nền hồ, thành hồ, hệ lọc mới tính tiếp tới cảnh quan xung quanh hồ. Tháng 02 năm 2017, việc thi công cảnh quan xung quanh hồ được tiến hành.

Với kinh nghiệm lành nghề, không khó để các kỹ sư cảnh quan của chúng tôi đưa ra cách trang trí hợp lý. Nhanh chóng, ý tưởng thiết kế cơ bản được hoàn thành với cách bố trí cây trồng xung quanh hồ như thế nào, sử dụng những loại cây gì. Việc cần thiết là chọn những cây đẹp nhất cho hồ cá mà thôi.

thi-cong-ho-ca-koi

Hồ cá koi thêm rực rỡ nhờ hoa và cây

Cây không sử dụng quá nhiều nhưng chúng tôi sử dụng điểm tại những góc hồ đẹp và cần thiết để tăng thêm vẻ tự nhiên, sự trong lành cho hồ. Đặc biệt là sự xen kẽ giữa cây xanh và hoa tạo nên màu sắc rực rỡ cho hồ, phù hợp với màu sắc lung linh của cá koi trong hồ (như dự định của anh Tân).

thi-cong-ho-ca-koi

Sự đổi khác của hồ cá koi có thêm cây xanh

Vận hành thử hồ cá

Tháng 03 năm 2017, cơ bản hồ cá đã hoàn thành, bước cuối cùng là vận hành thử. Chờ mong giây phút này lâu lắm rồi, anh Tân không khỏi hồi hộp. Anh quyết định sẽ thả cá koi trong hồ này - một loài cá tuyệt đẹp xuất xứ từ Nhật Bản. Anh là người đam mê cá cảnh nên biết rất rõ về loài cá mỹ ngư tuyệt đẹp này. Anh cho biết với nét đẹp, sự thông minh, thân thiện của cá koi, anh chắc chắn cá koi sẽ là người bạn thân thiết không chỉ của riêng anh mà của nhiều khách trong quán, đặc biệt những bạn nhỏ sẽ yêu lắm đây (sự thực sau khi quán đi vào hoạt động, đã rất nhiều khách “yêu thương” hồ cá và những chú cá koi đáng yêu này).

thi-cong-ho-ca-koi

Chân dung hồ cá koi khi vận hành thử

Giờ chỉ chờ tới ngày quán đi vào hoạt động, chúng tôi biết anh Tân mong chờ lắm và cả chúng tôi - Cảnh quan Hoàng Gia cũng nóng lòng không kém, nhận được sự hài lòng, yêu mến của anh Tân rồi nhưng chúng tôi cũng mong muốn, chờ đợi khách hàng của anh Tân yêu mến và dành tình yêu đặc biệt cho quán của anh.

Ghi chú: Quán mang tên Vila café đi vào hoạt động từ ngày 30 tháng 04 năm 2017, đã nhận được rất nhiều sự tin yêu của khách hàng. Thông tin chi tiết đã được cập nhật tại phần 1 của bài viết này.