Sân vườn luôn chứa đựng nhiều điều tuyệt vời mà ta càng khám phá, tìm tòi càng thấy những điều mới lạ. Chỉ cần bạn thích và có một góc vườn dù lớn hay nhỏ, Cảnh quan Hoàng Gia đều có thể giúp bạn biến nó thành một khu vườn thơ mộng, đầy lãng mạn. Hãy cùng Cảnh quan Hoàng Gia nhìn lại một hành trình xây dựng một khu vườn nên thơ tại Khu đô thị Gamuda nhé!

1. Ý tưởng về khu vườn gia đình

Khu đô thị Gamuda là địa chỉ khá quen thuộc với Cảnh quan Hoàng Gia, rất nhiều những khu vườn, hồ cá koi, tiểu cảnh, vườn đứng,… được chúng tôi thiết kế và thi công cho khách hàng tại đây. Có lẽ vì thế mà anh Nghị - một cư dân sống trong khu đô thị Gamuda biết tới chúng tôi.

Anh Nghị là người rất thật thà, dễ gần và anh tự nhận mình là một người khó tính, tỷ mỷ. Khi có ý định biến khu đất trống thành một sân vườn xanh mát, nên thơ, anh đã tham khảo rất nhiều đơn vị thiết kế cảnh quan, đồng thời tham quan nhiều mẫu sân vườn thực tế, cuối cùng anh đã lựa chọn đặt niềm tin vào Cảnh quan Hoàng Gia.

hien-trang-san-vuon-truoc-thi-cong

Khu đất anh Nghị muốn tạo một sân vườn xanh mát

Mặc dù, mới gặp lần đầu nhưng có lẽ vì biết tới chúng tôi qua nhiều nguồn thông tin, đặc biệt là qua những người thân quen đã trực tiếp được chúng tôi thiết kế sân vườn nên anh không ngần ngại thể hiện quan điểm và ý tưởng của mình.

Với anh Nghị, sân vườn không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà đó phải là một không gian thiên nhiên thực sự, góp phần làm đẹp cuộc sống tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đó phải là khu vườn thiên nhiên với cỏ cây, hoa lá và phải có góc thư giãn cho gia đình tụ họp, thư giãn. Ngoài ra, dù chưa có điều kiện tìm hiểu nhiều nhưng anh cũng là người khá mê phong thủy nên anh hy vọng sân vườn của mình được thiết kế và sắp xếp hài hòa, mang lại vượng, lộc, sinh khí tốt cho mọi thành viên.

2. Gợi ý của kiến trúc sư Cảnh quan Hoàng Gia

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng khác nhau, mỗi khách hàng một tính cách, một ý tưởng và mong muốn về một sân vườn đẹp khác nhau, không ai giống ai. Anh Nghị cũng là một khách hàng đặc biệt với góc vườn nhỏ và ý tưởng về lợi ích sân vườn rất khác biệt, hơn nữa anh lại là người cẩn thận nên các kiến trúc sư đã rất cân nhắc đưa hay không đưa gì vào sân vườn này. Đó phải là sân vườn được thiết kế với đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ, phong thủy, thư giãn, thiết thực và … dành riêng cho anh Nghị.

Theo luật phong thủy, nước - đại diện cho yếu tố Thủy trong ngũ hành, chiếm một vị trí rất quan trọng vì nước là nơi tích tụ khí tốt, tượng trung cho sự thịnh vượng, giàu sang. Đối với đời sống tinh thần, nước có thể mang lại sự bình yên và thanh thản cho tâm hồn. Chính vì vậy, kiến trúc sư Hoàng Gia đã đưa nước vào sân vườn của anh Nghị với mô hình một hồ cá koi nhỏ xinh kết hợp tường nước tạo nên tiếng róc rách vui tai, thơ mộng như giữa thiên nhiên sông núi.

phoi-canh-ho-ca-koi

Phối cảnh 3D của kiến trúc sư Hoàng Gia

Ngay cạnh đó là chiếc ghế xích đu, mọi thành viên có thể ngồi đó ngắm cá thư giãn, đu đưa theo gió hoặc thậm chí có thể đọc sách giữa không gian đầy thiên nhiên xanh, mát.

ghe-go-trong-san-vuon

Chiếc ghế gỗ thiết kế cạnh hồ cá koi

Một góc dành riêng cho việc tụ họp, thư giãn gia đình hoặc có thể là nơi tiếp đón khách quan, cũng khéo léo được đưa vào bản thiết kế này.

goc-thu-gian-trong-san-vuon

Góc thư giãn trong sân vườn được bố trí khéo léo

Ngay khi đưa bản thiết kế, anh Nghị đã thực sự ngỡ ngàng và cảm thấy khá ưng ý với bản thiết kế này – anh chia sẻ “Rất đúng với mong muốn của anh”

Ý tưởng đã có. Hãy chờ Cảnh quan Hoàng Gia ở phần sau để cùng chiêm ngưỡng sân vườn nhà anh Nghị sau khi hoàn thành sẽ như thế nào nhé.