Từ những chiếc chậu đã vỡ tưởng như không còn giá trị, bạn hoàn toàn có thể hô biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật trong sân vườn nhà mình.

Giá trị của những chiếc chậu vỡ

Có những thứ đã hư hỏng, tưởng là đồ vứt đi nhưng lại trở nên xinh đẹp nhờ bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của con người. Và có thể chính những vật dụng đó lại tạo nên nét sống động, độc đáo riêng cho khu vườn, mang lại nhiều thích thú và cảm hứng cho người thưởng ngoạn. Những tiểu cảnh từ chậu vỡ cũng là một “tác phẩm” được tạo nên như thế.

tieu-canh-tu-chau-vo

Hô biến chiếc chậu vỡ thành tiểu cảnh xinh đẹp

Những chiếc chậu vỡ “thần kỳ” này bạn có thể đặt ở hiên nhà, ban công, sân thượng, hoặc bất kỳ vị trí nào trong sân vườn đều rất đẹp. Thậm chí, bạn có thể chọn nó là một vật trang trí trong không gian nội thất, chắc chắn sự khác biệt của nó sẽ khiến không gian trở nên đầy sống động và nổi bật.

Vật liệu sáng tạo cùng chậu vỡ

Từ một chiếc chậu vỡ thông thường không phải bạn đã sử dụng được luôn mà cần gọt dũa để chúng không bị sắc nhọn và có được hình dáng như mong muốn. Bạn cũng có thể thu thập thêm một vài mảng vỡ nhỏ để lắp ghép tạo nên bức tranh đầy thú vị.

tieu-canh-tu-chau-vo

Lựa chọn những nguyên liệu sáng tạo cùng chậu vỡ rất quan trọng

Ngoài những chậu cây vỡ, bạn cần thêm các loại cây mini như dương xỉ, hoa đá, xương rồng, rêu cùng các loại cỏ nền và đá sỏi hay những phụ kiện trang trí nhỏ như bức tượng thiên thần, mô hình người, vật,…. để tạo ra những khu vườn nhỏ cho riêng mình.

Vậy làm sao để tạo nên những tiểu cảnh xinh xắn này, hãy tham khảo các bước làm dưới đây của chúng tôi:

- Lựa chọn hoặc tạo chậu vỡ có kiểu dáng bạn yêu thích

- Chỉnh sửa và mài dũa các cạnh sắc của chậu vỡ

- Lựa chọn thêm một vài mảnh vỡ, mài dũa chúng

- Chọn cây trồng và những vật trang trí cho chiếc chậu

- Đổ đất vào chiếc chậu vỡ

- Cắm những mảnh vỡ đã chọn để tạo hình dáng yêu thích

- Trồng cây và trang trí cho chiếc chậu.

Việc cuối cùng, bạn chỉ cần tìm nơi thích hợp để đặt tiểu cảnh xinh yêu này thôi.

tieu-canh-tu-chau-vo

Sáng tạo "vô biên" với chậu vỡ

Từ những chiếc chậu vỡ này, bạn có thể tạo nên muôn vàn những tác phẩm tiểu cảnh khác nhau: mô phỏng một không gian sân vườn thu nhỏ, một góc đồng quê yên ả hay một phong cảnh hữu tình, lãng mạn… tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Bạn có yêu thích tiểu cảnh này giống như tôi không? Bạn có muốn tự mình thiết kế một tiểu cảnh chậu vỡ đặc biệt cho sân vườn nhà mình không? Bạn đã có ý tưởng nào để thiết kế tiểu cảnh này chưa? Hãy bắt đầu ngay nhé! Chúc bạn có một tiểu cảnh đẹp!