Ban công là góc mở vô cùng đẹp, nhưng nếu vì nó mà phong thủy ngôi nhà kém đi thì bạn cần tìm cách để hóa giải bằng cách rất đơn giản là trồng một số loại cây dưới đây.

Ban công không hợp phong thủy

Ban công là góc không gian mở tuyệt vời dành để thư giãn, đồng thời đây cũng là nơi giao thoa giữa nội thất và không gian bên ngoài và nạp khí cho ngôi nhà. Nếu ban công bị phạm lỗi phong thủy thì quả thật không tốt, bạn nên tìm cách để hóa giải chúng. Bạn có thể tự mình quan sát, nếu từ ban công nhìn ra môi trường xung quanh không tốt theo quan niệm của phong thủy, chẳng hạn như trước cửa có đường đâm thẳng vào nhà, góc nhọn chỉ vào nhà hoặc nhà đối diện với bệnh viện, đền, miếu,… thì bạn có thể bài trí những cây cảnh có tác dụng hóa giải.

Bài trí cây xanh hóa giải phong thủy

Dưới đây là một số loại cây có thể giúp hóa giải phong thủy cho ban công rất tốt.

Cây xương rồng: Cây xương rồng có hình dáng rất đặc biệt, thân cây phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài. Cây xương rồng trồng ở ban công không chỉ giúp hóa giải phong thủy và còn là một vật trang trí rất đẹp được nhiều người yêu thích lựa chọn, không chỉ tại ban công mà còn bài trí ở nhiều nơi khác, đặc biệt là những giống xương rồng có hoa và hình dáng đẹp mắt.

hoa-giai-phong-thuy-ban-cong-bang-cay-canh

Xương rồng có tác dụng hóa giải phong thủy rất tốt

Cây hoa hồng: Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải, rất thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ. Có rất nhiều giống hoa hồng khác nhau, bạn có thể lựa chọn loại hoa cũng như màu sắc kết hợp để trang trí góc ban công nhà mình thêm lộng lẫy.

hoa-giai-phong-thuy-ban-cong-bang-cay-canh

Hoa hồng rực rỡ ở ban công

Cây đỗ quyên: Đỗ quyên hoa lá nhiều, có gai và cũng dễ sống. Loài cây này không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ. Hơn nữa, với sắc màu rực rỡ của đỗ quyên, đặc biệt với đặc tính hoa nở dịp Tết sẽ là vật trang trí vô cùng tuyệt đẹp cho ngôi nhà.

hoa-giai-phong-thuy-ban-cong-bang-cay-canh

Không chỉ hóa giải phong thủy, đỗ quyên còn là vật trang trí rất đẹp

Cây huyết long: Đây là loại cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Loại cây này cũng dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Cây huyết long còn có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

hoa-giai-phong-thuy-ban-cong-bang-cay-canh

Huyết long cũng giúp hóa giải phong thủy

Ngoài những loại cây trên, còn có nhiều cây khác có thể giúp bạn hóa giải ban công nhà mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần dựa trên bố cục thiết kế ban công nhà mình để lựa chọn loại cây trang trí tiểu cảnh cho phù hợp.