Một khoảng đất trống hay một sân vườn thô sơ, cũ kỹ, thiếu đi sức sống hoàn toàn có thể chuyển mình, đổi mới thành một thiên đường với đầy màu xanh của thiên nhiên, cây cỏ.

1. Cuộc gọi từ một “người quen”

Vào một ngày, chúng tôi nhận được cuộc điện thoại từ số máy của anh Nam – một khách hàng cũ, nếu bạn theo dõi những công trình của chúng tôi chắc bạn sẽ nhớ đến biệt thự Nam Định của anh. Không ngoài dự đoán của tôi, anh chia sẻ về những đổi thay trong khu vườn của mình một cách vui vẻ, hào hứng. Nhưng không chỉ có thế, anh chia sẻ thêm: anh muốn Hoàng Gia giúp anh cải tạo một sân vườn cũ của mình ở Tây Hồ. Ôi… niềm vui của chúng tôi là đây chứ đâu nữa, kiến tạo nên những sân vườn đẹp, làm khách hàng hài lòng, yêu mến và lại tìm đến chúng tôi khi cần, chia sẻ những điều giản dị, những ước muốn đời thường.

2. Sân vườn thiếu sức sống

Để có cái nhìn tổng quan và xây dựng nên những ý tưởng hoàn hảo, Hoàng Gia đến thăm khu vườn của anh Nam. Một khu vườn nhỏ, đơn sơ, có vẻ rất lâu rồi không được chăm sóc nên thiếu đi màu xanh tươi và sức sống của thiên nhiên.

hien-trang-san-vuon-anh-nam

Chỉ một vài cây to tồn tại

hien-trang-san-vuon-anh-nam-tay-ho

Hiện trạng sân vườn ở Tây Hồ của anh Nam 

Điều đặc biệt, khu vườn lại thiếu ánh sáng, cả khu vườn chỉ có một vài cây lớn sống sót cùng mấy đám cỏ dại mọc lưa thưa. Như vậy, đủ biết sân vườn này kén cây cỏ như thế nào.

3. Kiến tạo lại sân vườn

Vì sân vườn thiếu ánh sáng nên việc lựa chọn loại cây trồng phù hợp để vườn xanh tốt lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, nghệ thuật không phải là dễ. Biết anh Nam là người cẩn thận nên chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều trước khi chốt bản thiết kế cuối cùng và thật tuyệt khi anh đồng ý luôn với ý tưởng ban đầu chúng tôi đưa ra.

thi-cong-san-vuon-anh-nam

Kỹ sư Hoàng Gia bắt tay vào thi công

Tận dụng những thứ vốn có đã tồn tại, chúng tôi giữ nguyên những cây lớn trong vườn, chỉ bỏ đi cỏ dại, những cây không thể phát triển. Thêm vào đó, trồng những cây mới, bố trí thêm sỏi, đá,… để thiết kế kết hợp với tiểu cảnh sân vườn.

cai-tao-san-vuon

Hành trình kiến tạo sân vườn

4. Sân vườn đổi mình

Đúng là có công, có lòng thì chắc chắn sẽ có sự khác biệt? Hãy thử nhìn sân vườn của anh Nam sau khi được Cảnh quan Hoàng Gia cải tạo, chắc chắn bạn sẽ tin điều đó.

san-vuon-dep

Sự thay đổi rõ rệt của sân vườn

tieu-canh-san-vuon

Tiểu cảnh trong sân vườn

Nếu nhìn lại sân vườn trước đó và sân vườn hiện tại chắc chắn chẳng ai nói nó là một. Giờ đây, sân vườn đã mang đúng nghĩa của nó, là màu xanh thiên nhiên, là vẻ đẹp hấp dẫn, là sức sống mạnh mẽ. Anh Nam rất vui khi nhìn thấy những đổi thay của sân vườn, anh chia sẻ rằng cả biệt thự Nam Định và sân vườn này, Cảnh quan Hoàng Gia đều khiến anh rất hài lòng, anh hứa sẽ giúp chúng tôi trên hành trình kiến tạo thêm những sân vườn đẹp.

san-vuon-dep

Thêm một góc trong sân vườn

Sân vườn của bạn có thường xuyên được chăm sóc không và nó đã xanh, đã đẹp chưa? Nếu muốn có một chút thay đổi trong sân vườn nhà mình, hãy liên hệ với Cảnh quan Hoàng Gia để được tư vấn cải tạo sân vườn nhà mình nhé.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CẢNH QUAN HOÀNG GIA

* HÀ NỘI:   Tầng 01 - B9 - D6 - Khu đô thị mới Cầu Giấy - Dịch vọng - Hà Nội

                     Tầng 1702 - TNHH4A - Đường Nguyễn Hữu Thọ - Bán Đảo Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

* HỒ CHÍ MINH:  Số 137/15 - Gò Dầu - Q.Tân Phú - Tp. Hồ Chí Minh

                               Số 808/5 - QL13 - P.Hiệp Bình Phước - Q.Thủ Đức - Tp.Hồ Chí Minh

* HẢI PHÒNG:     Số 46 Hoàng Thế Thiện - Đông Hải 1 - Hải An - Hải Phòng

Điện thoại: 04 62602605

Hotline: 0962 603 605

E-mail: canhquanhoanggia@gmail.com