Hướng dẫn làm be ca chep koi đạt tiêu chuẩn. Hiện nay có khá nhiều nơi có bán và thiết kế những mẫu hồ cá chép koi. Vậy tại đâu chất lượng nhất thì còn phải tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Chúng tôi Cảnh Quan Hoàng Gia luôn mang đến cho bạn những mẫu thiết kế cực kì độc đáo và mới lạ hợp với không gian nhà bạn. Hãy đến với chúng tôi để có thể sở hữu nhé!

1. Về thiết kế be ca chep koi

Độ sâu của hồ: hồ không nên sâu quá 1,5m. Nên thiết kế hồ cá koi theo hình bậc thang, tạo nên khoảng sâu khác nhau. Chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m.

Hồ cá hình vuông, tròn, chữ nhật, bán nguyệt, uốn cong, bầu dục… là những kiểu hình dáng thông dụng mà bạn có thể lựa chọn.

Hồ cá koi nên được thiết kế lửng hoặc ở dạng âm xuống đất. Mức nước trong hồ nên ngang bằng mặt đất, như thế bạn sẽ dễ dàng thưởng thức, chơi đùa với Koi.

Thành của hồ cá nên có màu sẫm hoặc tối.

Khi xây xong hồ nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần, sau đó mới thả cá.

Nên dùng WUNMID liều 100 g/ 200m3 nước để sát trùng trước khi thả cá. Sau 24 giờ có sục khí, bạn tiến hành cấy vi sinh vật có lợi. Sau đó một ngày, bạn có thể thả cá vào bể.

2. Về môi trường nước trong be ca chep koi

Để cá có thể phát triển tốt, môi trường nước phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

– Về Độ pH: 7-7.5.

– Về Ngưỡng pH: 4-9.

– Về  Nhiệt độ 20-27 độ C.

– Về Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l.

3. Về việc chọn giống để nuôi trong be ca chep koi

Bạn sẽ thành công hơn khi bạn chọn được những con cá khỏe và có màu đẹp và rõ nét.

Hình dáng phải cân đối và rõ nét không bị xây xát và có màu tươi sáng. Phản ứng nhanh dễ thích nghi với môi trường mới. Bởi vì nhiều loài cá không thích nghi kịp thời sẽ bị những vấn đề sức khỏe và dễ bị bệnh.

Vận chuyển cá giống về thả cần phải nhẹ nhàng, không làm cá bị trầy xước. Không nên vận chuyển cá với mật độ dày để cá được khỏe mạnh và hạn chế nhiễm bệnh sau khi thả. Nên thả cá vào buổi sáng hoặc chiều mát, tránh lúc trưa nắng gắt.

Trước khi cho cá vào môi trường nước mới, nên để bao chứa cá ở hồ khoảng 15-20 phút để thuần nhiệt độ, sau đó mới mở miệng bao thả cá. Điều này sẽ giúp cá không bị sốc khi tiếp xúc với môi trường mới.

Đây là một số kỹ thuật đơn giản nhất mà bạn nên biết nếu bạn có ý định nuôi cá Koi. Tuy nhiên nếu còn thắc mắc gì về các kỹ thuật nuôi Koi, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp chúng tôi để có được những tư vấn chuẩn xác, kịp thời và hiệu quả nhất nhé!