Hồ cá koi là một nét đặc trưng của Nhật Bản, bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu. Có một hồ cá koi nổi tiếng đến mức người ta coi nó như chốn thần tiên, bạn đã nghe tới chưa?

Hồ cá koi như tranh vẽ

Nhật Bản là quốc gia tuyệt vời với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ, văn hoá và con người nơi đây luôn tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, níu kéo chân của nhiều du khách.

ho-ca-koi-dep-nhat

Toàn cảnh hồ cá koi Monet's Pond

 

ho-ca-koi-dep-nhat

Hồ cá đẹp như tranh vẽ

Một trong những cảnh sắc tuyệt đẹp ở Nhật Bản mà ít người biết đến là khu hồ cá Koi Monet's Pond. Khu hồ cá Monet’s Pond toạ lạc tại đền thờ Nemichi ẩn mình bên trong ngọn núi bao quanh thành phố Seki, Nhật Bản. Khu đền thờ Nemichi chỉ đơn thuần là một nơi để người dân địa phương thờ phụng như bao ngôi đền khác nhưng có điều đặc biệt làm nên sự khác lạ, thu hút nhiều du khách đến với ngôi đền này, đó là gần đền có một hồ cá Koi - khu hồ được miêu tả là đẹp như tranh vẽ.

ho-ca-koi-dep-nhat

Có nhiều tương truyền về tên gọi của Monet

Mọi người truyền nhau rằng, sở dĩ hồ cá koi có tên là Monet, bởi lẽ hình ảnh của nó giống những hoạt cảnh lung linh huyền diệu trong một bức tranh sơn dầu của danh hoạ Monet. Cũng theo một truyền khác, Monet’s Pond được đặt tên như vậy là được đặt theo sự tương đồng trên cơ thể nước trong Series " Monet's Water Lilies". Dù theo tương truyền nào, hồ cá được đặt tên như vậy cũng là để miêu tả vẻ đẹp tuyệt mỹ, lung linh như tranh vẽ của khu hồ nổi tiếng này.

Khung cảnh tuyệt sắc chốn thần tiên

Khung cảnh nơi đây ảo diệu như chốn bồng lai tiên cảnh. Mặt nước hồ trong xanh làm nổi lên những cây hoa đủ màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng.

ho-ca-koi-dep-nhat

Cây thuỷ sinh cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp của khu hồ

Khách du lịch khi đã ghé thăm hồ Monet’s Pond sẽ không thể cưỡng lại được sức hút của vẻ đẹp nơi đây, nước trong như pha lê. Nước của khu hồ Monet’s Pond hoàn toàn là từ thiên nhiên, chúng bắt nguồn từ những con suối xung quang đổ về nên nước rất trong, mát lành. Dưới làn nước tĩnh lặng không gợn sống, không vẩn đục, trong suốt như gương là hình ảnh những chú cá koi (dòng cá chép Nhật Bản tuyệt đẹp được coi là quốc ngư Nhật Bản) đầy màu sắc nhẹ nhàng bơi lội giữa đám rong rêu, thuỷ sinh,… tất cả tạo nên một khung cảnh đẹp mơ mộng, rất đỗi yên bình.

ho-ca-koi-dep-nhat

Cá koi góp phần quan trọng tạo nên nét đẹp của hồ

Nhiều người đã từng đến đây nhận xét khung cảnh nơi đây như cảnh đẹp chốn thần tiên, có lẽ chỉ gặp được trong mơ, hay trong tưởng tượng thôi. Thế nhưng sự có mặt của Monet’s Pond là có thực. Nếu bạn ghé thăm đất nước hoa anh đào, mà không một lần tới thăm Monet’s Pond thì quả thực là một thiếu sót.