Nhà thực vật học Patrick Blanc, cha đẻ của vườn thẳng đứng không chỉ góp phần tạo ra khu vườn thẳng đứng tuyệt vời, giải pháp kiến trúc cho không gian xanh, mà còn tự tay mình sáng tạo nên nhiều khu vườn thẳng đứng độc đáo trên thế giới. Trong số lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn khu vườn thẳng đứng L’Oasis d’Aboukir, một tác phẩm nghệ thuật thực sự, bản thánh ca của những khu vườn thẳng đứng.

Hiện trạng bức tường trước khi thi công

Hiện trạng bức tường trước khi thi công

Trước khi thi công, bức tường chỉ là một đầu hồi một khu nhà tại Pháp. Tất cả những gì người qua đường nhìn thấy chỉ là một mảng tường bê tông khô cứng, không cảm giác.

Bản vẽ khu vườn thẳng đứng cho bức tường

Bản vẽ khu vườn thẳng đứng cho bức tường

Patrick Blanc đã lên phương án để thiết kế vườn thẳng đứng cho bức tường này. Bản vẽ đã sẵn sàng. Trong bản vẽ, có đến 256 loài thực vật được đề xuất. Đồng thời, khu vườn thẳng đứng dự tính sẽ cao khoảng 24m, phủ kín 243m2, được thiết kế theo mô hình những làn sóng xanh tươi.

Khu vườn thẳng đứng đã bắt đầu được thi công

Khu vườn thẳng đứng đã bắt đầu được thi công

Khu vườn thẳng đứng đã được chuẩn bị để sẵn sàng xây dựng. Để xây được một khu vườn thẳng đứng cao và lớn như vậy, người ta phải lắp đặt một hệ thống khung với kim loại rắn và PVC, giúp bảo vệ bức tường bê tông, cũng như giúp cho bức tường cây đứng vững. Bên cạnh đó, người ta cũng lắp đặt hệ thống tưới nước và bảo trì cho khu vườn thẳng đứng để các loài cây trên đó có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

Các loài cây đã bắt đầu được cài đặt vào khu vườn

Các loài cây đã bắt đầu được cài đặt vào khu vườn đứng

Sau 2 tháng, các loài cây đã bắt đầu được cài đặt vào khu vườn. Hình dáng ban đầu của khu vườn bắt đầu hiện ra làn sóng xanh. Chúng ta hãy chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa để được ngắm nhìn khu vườn đẹp mắt.

Khu vườn thẳng đứng đã hoàn thành

Khu vườn thẳng đứng đã hoàn thành

Bạn thấy sao về khu vườn thẳng đứng này? Thật đẹp phải không nào. Nó giúp thay thế bức tường bê tông khô cứng trước đó bằng một khu vườn mềm mại với các loài cây xanh, với những đường nét xanh tươi, mềm mại. Có thể nói là toàn bộ không gian đã thay đổi. Nếu ai đi xa nơi này một thời gian và quay trở lại, hẳn sẽ vô cùng bất ngờ với những gì đã xảy ra.

Khu vườn thẳng đứng ấn tượng

Khu vườn thẳng đứng ấn tượng

Với diện tích lên tới 243m2 và 256 loài thực vật, khu vườn thẳng đứng này thật xứng đáng được mệnh danh là bản thánh ca của các loài thực vật. Không chỉ khiến không gian hoàn toàn thay đổi, mà sự trong lành bức tường cây mang lại cho cả một khu phố cũng là một điều vô cùng tuyệt vời.

Bức tường cây L’Oasis d’Aboukir đẹp lung linh khi màn đêm buông xuống

Bức tường cây L’Oasis d’Aboukir đẹp lung linh khi màn đêm buông xuống

Những bức tường cây thật đẹp mắt và đầy tiện ích phải không nào. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi. Hãy cùng đón đọc những số tiếp theo của chúng tôi và khám phá thêm nhiều mẫu tường cây đẹp mắt khác.