Vườn đứng không còn quá xa lạ với những người yêu thích cây xanh và sân vườn. Nhưng một ứng dụng tuyệt vời của vườn đứng mà không phải ai cũng biết – đó là thiết kế vườn đứng trong bệnh viện.

Điều hòa không khí trong bệnh viện

Mùi thuốc cộng với số lượng bệnh nhân lớn khiến cho không khí ở bệnh viện ngột ngạt, nhiều người cảm thấy “sợ hãi”. Một vườn thẳng đứng tại bệnh viện sẽ làm điều hòa không khí, giúp cho không gian nơi đây trở nên thoáng đãng và trong sạch hơn rất nhiều. Một vườn thẳng đứng với hàng ngàn cây xanh có khả năng hấp thụ chất gây ô nhiễm, khí độc như formaldehyde, VOCs, Carbon Monoxide và rất nhiều loại khí độc có hại khác ra khỏi bệnh viện.

vuon-dung-trong-benh-vien

Tường cây giúp điều hòa không khí

Bức tường cây cũng làm cho không khí thêm mát mẻ, nhất là vào những ngày hè oi ả. Sự điều hòa không khí cùng với màu xanh mát của cây tác động trực tiếp lên nhãn quang tạo cảm giác mát mẻ hơn rất nhiều.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Nếu bạn chưa biết tới điều này thì thật thiếu sót – cây xanh làm mềm không khí xung quanh, có tác dụng làm giảm căng thẳng và mệt mỏi của con người.  Bên cạnh đó, cây xanh cũng có tác dụng làm giảm tiếng ồn, khiến bầu không khí trở nên yên tĩnh hơn, xua tan mệt mỏi.

vuon-dung-trong-benh-vien

Bức tường cây tại bệnh viện Vinmec

Ở không gian bệnh viện, rất nhiều người và đủ mọi cung bậc cảm xúc: bệnh nhân ốm đau, mệt mỏi, người nhà lo lắng, bác sĩ, y tá căng thẳng, bao trùm là một không khí nặng nề, mệt mỏi. Những khu vườn thẳng đứng sẽ giúp cải thiện tinh thần, khiến tâm trạng trở nên thoải mái, bình tĩnh, ít nóng nảy, rất tốt cho sức khỏe.

Cải thiện điều kiện phúc lợi chung

Vườn đứng được sử dụng nhiều trong không gian nội thất – ngoại thất với tác dụng làm đẹp, ở bệnh viện nó cũng đóng góp một phần không nhỏ làm đẹp và phong phú không gian bệnh viện, xóa nhòa bớt những hình ảnh sợ hãi ám ảnh nhiều người.

vuon-dung-trong-benh-vien

Vô vàn lợi ích tường cây mang lại

Nếu bệnh viện sử dụng hẳn một bức tường lớn để trồng cây xanh, thì lớp cây xanh này còn có tác dụng che chắn cho bức tường khỏi những tác động xấu của thời tiết, làm dịu mát tường khi mùa hè và làm ấm vào mùa đông.

Thúc đẩy quá trình điều trị nhanh hơn

Những tác động hữu ích của vườn đứng lên không gian bệnh viện và tinh thần con người giúp con người thoải mái, khỏe khoắn hơn, thúc đẩy quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân và xã hội.

Rất nhiều lợi ích thiết thực mà vườn đứng có thể mang lại khi được thiết kế tại bệnh viện. Chúng tôi chuyên thiết kế và thi công vườn đứng ở gia đình, cơ quan cũng như bệnh viện. Liên hệ Cảnh quan Hoàng Gia để được tư vấn.