Nếu bạn muốn một không gian nhà thanh tịnh, trong sạch, mang đúng chất thư giãn việc thiết kế tường nước là một sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới đây, Cảnh Quan Hoàng Gia sẽ nêu ra cho bạn 4 lý do mà bạn nên thiết kế tường trong nhà để có được không gian lịch lãm, sang trọng. 

Tường nước có ý nghĩa trong phong thủy 

Trong phong thủy, khí tạo ra vạn vật, khí gặp gió thì tan gặp nước thì tụ. Vì vậy có thể nói nước là yếu tố mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Nước đi đến đâu khí theo đến đó, nước tốt sẽ mang lại sinh khí cho gia đình. Do đó, tường nước, thể hiện cho dòng chảy của năng lượng, sẽ mang lại cho gia đình bạn có thêm nhiều may mắn và tài lộc.

Theo quan niệm phong thủy, nước tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Nam, hướng Bắc hay hướng Đông. Khi thiết kế tường nước trong nhà bạn nên để hướng nước chảy vào căn nhà. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp, cũng như mang theo sự thịnh vượng đến với các thành viên trong gia đình.

Thiết kế tường nước trong nhà

Tạo nên giá trị cho ngôi nhà

Sự xuất hiện của tường nước sẽ làm tăng sự sinh động và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tường nước đẹp với dòng chảy huyền diệu sẽ làm say đắm người xem. Về giá trị thẩm mỹ, bức tường nước trông giống như một thác nước nhỏ giọt, hoặc một bức tường hang động ẩm ướt. Tường nước sẽ mang lại một hình ảnh thanh bình, gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn không thiếu sự tinh tế, sang trọng của kiến trúc hiện đại.

Thiết kế tường nước trong nhà

Tường nước tốt cho sức khỏe của bạn

Ngoài tính thẩm mỹ thì tường nước còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe giảm căng thẳng, thanh lọc bầu không khí.

Nước và âm thanh dòng chảy sẽ giúp cho con người cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi trở về nhà sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Một đài phun nước nhỏ  là liều thuốc hữu hiệu giúp bạn thoát khỏi căn bệnh stress.

Dòng nước trong mát từ tường nước sẽ phát ra những ion âm. Những hạt ion âm này có tác dụng hút hết những bụi bẩn ngoài không khí, mang đến cho cả gia đình bạn một bầu không khí trong lành.

>> Thiết kế đài phun nước theo phong cách Nhật

>> 7 ý tưởng thiết kế tường nước tuyệt đẹp ngoài trời

Thiết kế tường nước trong nhà

Giảm thiếu tiếng ồn đô thị

Ô nhiễm tiếng ồn tại các đô thị hiện nay là vấn đề nhức nhối của người dân. Tiếng nước chảy róc rách của đài phun nước xe xua tan đi những tiếng ồn tấp nập bên ngoài. Dòng nước mang đến cho bạn không gian nhẹ nhàng, thư thái, và tràn đầy sức sống. Thiết kế tường nước trong nhà chính là giải pháp tuyệt vời để giảm tiếng ồn mà không cần đến những bức tường cách âm dày cộp, thô kệch.