Mẫu thiết kế thi công hồ cá koi cực chất với những phong cách khác nhau tạo nên sự đa dạng. Hiện nay Cảnh quan hoàng gia được nhiều người biết đến bởi những thiết kế độc đáo và lạ mắt. Hơn thế nữa công trình xây dựng nhanh chóng và có chất lượng tuyệt đối. Công trình được được bảo trì và sửa chữa khi có sự cố. Bảo hành trong vòng 12 tháng kiểm tra định kì để có được hồ cá koi đảm bảo chất lượng nhất.

1. Tiêu chuẩn thiết kế thi công hồ cá koi

Để có được hồ cá đẹp và đúng tiêu chuẩn bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Đối với độ sâu của hồ: Để thiết kế hồ cá koi đạt tiêu chuẩn thì độ sâu phải đạt mức tối thiểu là 0,6m và không quá 2m. Tuy nhiên phải còn phải phụ thuộc vào mật độ cá trong hồ với lượng nước và diện tích của hồ.

Xây hồ nuôi cá chép koi lớn nhỏ tùy theo mặt bằng và chi phí có thể bỏ ra của mỗi gia đình. Tốt nhất là nên làm hồ có diện tích nước từ 6m3 trở lên. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo được nhiệt trong hồ ở mức cân bằng. Như vậy mới đảm bảo được sức khỏe của đàn cá.

 

Thiết kế thi công hồ cá koi đẹp nhất hiện nay

Thiết kế thi công hồ cá koi đẹp nhất hiện nay

Các ngăn của bể lọc: Tùy theo kích thước lớn hoặc nhỏ để bể lọc 3 ngăn, 2 ngăn hoặc 1 ngăn. Bình quân mỗi ngăn 1m2.

Thiết kế thi công hồ cá koi với cảnh quan xung quanh hồ cá: Một yêu cầu khắc khe đối với hồ cá đó là bạn nên trồng cây trên hồ tại bóng mát cho cá. Tuyệt đối không nên trồng cây hay đặt đá trang trí ở bên trong hồ. Để đảm bảo luồng nước trong hồ luôn được lưu thông tốt nhất và cá tránh bị tổn thương. Một vài điểm quan thành hồ nên có những gành đá và cây xanh để vừa trang trí và tạo bóng mát cho cá. Một số hồ cá mini ngoài trời cao cấp còn được trang trí nhiều loại hoa lan trên bờ suối.

Xây hồ: Xây bể cá ngoài sân nên có thành cao hơn mặt nước 10 đến 20 cm để tránh tình trạng chó hoặc mèo săn mất cá hoặc cá Koi nhảy ra ngoài. Đầu nguồn nên có thác nước nhỏ có thể là hòn non bộ, suối hoặc phòng cách hiện đại để tạo dòng và cung cấp dưỡng khí cho cá. Không nên làm vòi phụ giữa hồ cá mini sân vườn để không mất vẻ thiên nhiên và ảnh hưởng tầm nhìn xem cá.

Hệ lọc hồ cá: Bể cá ngoài trời cần phải có hệ thống lọc đúng tiêu chuẩn để nước luôn trong sạch cho cá sống tốt. Đáy hồ cần phải được thiết kế có độ dốc lớn tạo điều kiện cho việc thu cặn trong hồ một cách dễ dàng. Việc bố trí hút đáy, hút mặt và dòng chảy phải phù hợp để nước đủ oxi, không bị rêu tảo và phân cá. Ngoài ra, bể lọc sau khi hoàn thiện nước phải luôn trong sạch, cá luôn sống tốt, không phải vệ sinh và thay thế phụ kiện lọc định kỳ.

2. Những điều bạn cần sau khi thiết kế thi công hồ cá koi

– Quá trình cải tạo và vệ sinh hồ cá koi  phải đúng theo quy định và theo định kỳ

– Hệ thống lọc nước phải đúng theo yêu cầu kỹ thuật và phải được kiểm tra thường xuyên. Hệ thống lọc nước phải có công suất phù hợp với hồ cá mà mình đang có.

– Lực hút đẩy nước phải đủ để cá có thể bơi lội một cách tự nhiên giúp cá có thể phát triển khỏe mạnh.

– Nước trong hồ phải được kiểm tra nồng độ PH, NH3 theo đúng tiêu chuẩn. Nước trong hồ phải đảm bảo luôn sạch để tránh các loại vi sinh gây bệnh xuất hiện.

– Chọn các loại máy bơm đúng kỹ thuật xây dựng để tránh gây ra những tác hại không mong muốn xảy ra.

 

Thiết kế thi công hồ cá koi với mẫu thiết kế đẹp

Thiết kế thi công hồ cá koi với mẫu thiết kế đẹp

– Thức ăn cho cá phải lựa chọn đúng chủng loại. Có loại sẽ giúp cá phát triển mạnh nhưng cũng có loại sẽ giúp phát triển về màu sắc. Tùy theo từng thời điểm và giai đoạn mà bạn phải lựa chọn loại thức ăn cho cá hợp lý.Quy trình thiết kế, thi công hồ cá Koi diễn ra như thế nào?

>> Xem thêm: Biệt thự sân vườn

3. Thiết kế thi công hồ cá koi với tính thẩm mỹ cao

Để có thể thiết kế thi công hồ cá Koi  thuận lợi, có tính thẩm mỹ cao. Quy trình làm việc tại Cảnh quan hoàng gia hiện diễn ra như sau:

Thứ một: Cung cấp thông tin về ý tưởng thiết kế, diện tích và mong muốn cố hồ cá Koi như thế nào trong khuôn viên sinh sống của mình.

Thứ hai: Cảnh quan hoàng gia chúng tôi đến tận nơi khảo sát vị trí, đo đạc nhằm nắm rõ được chính xác diện tích xây dựng là bao nhiêu. Đồng thời, giai đoạn này chúng tôi cũng đưa ra lời khuyên hay cho khách hàng. Bằng các hiểu biết sâu về chuyên môn và phong thủy, đội ngũ của Cảnh quan hoàng gia sẽ giúp quý khách tìm ra vị trí hợp lý, có tính thẩm mỹ cao và mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia đình sau khi xây dựng xong.

 

Thiết kế thi công hồ cá koi với chất lượng hàng đầu

Thiết kế thi công hồ cá koi với chất lượng hàng đầu

Thứ ba: Thống nhất được phương án thiết kế nhằm dung hòa giữa ý tưởng, khoa học và phong thủy. Chúng tôi sẽ tiến hành phác thảo bản vẽ chi tiết.

Thứ bốn: Cảnh quan hoàng gia tiếp tục thống nhất với khách hàng lần hai và chuẩn bị cho khâu thi công.

>> Xem thêm: Hồ cá koi nhật

Thứ năm:  Chúng tôi tiến hành đào hồ chính, hồ phụ. Đồng thời các thiết kế về hệ thống cấp thoát nước, bể lọc,..cũng được xây dựng trong thời gian này.

Thứ sáu: Hoàn thành tiểu cảnh bên ngoài để công trình trở nên hoàn mĩ, đẹp mắt, đúng ý gia chủ.