Đài phun nước là một trong những cảnh quan làm con người yêu thích và cảm thấy tò mò. Rất mãnh liệt, rất điệu nghệ, đài phun nước luôn mang lại những hứng thú tuyệt vời cho người xem. Hãy cùng chiêm ngưỡng những đài phu nước vĩ đại nhất thế giới.

1. Banpo Moonlight Rainbow (Hàn Quốc)

Nằm ở thủ đô Seoul, Bampo Moonlight Rainbow là hệ thống phun nước dài nhất thế giới với 1.140 m, được thiết kế với 380 vòi phun chạy dọc hai bên thành cầu và được trang bị tới 10.000 bóng đèn LED.

Bampo Moonlight Rainbow

Đài phun nước Bampo Moonlight Rainbow ở Hàn Quốc

Đài phun này lấy nước trực tiếp từ dòng sông Hàn và ước tính có tới 190 tấn nước phun ra từ hệ thống này trong vòng một phút. Không những vậy, nếu đến đây vào buổi đêm, bạn sẽ được chứng kiến một màn biểu diễn tuyệt đẹp được hợp xướng từ nước và ánh sáng. Tất cả như tạo nên những dải cầu vồng vô cùng rực rỡ.

2. Swarovski Crystal Head (Áo)

Swarovski Kristallwelten, toạ lạc tại khu vui chơi giải trí Swarovski Crystal World, là một đài phun nước độc đáo thuộc vùng Tyrol, Áo (gần khu vực dãy núi Alpes) với vị trí giống như một viên đá quý nằm trên chiếc nhẫn.

Swarovski Crystal Head

Đài phun nước Swarovski Crystal Head - kỳ quan vĩ đại

Vòi phun nước này được thiết kế độc đáo với kiến trúc mô phỏng hình đầu người có hai con mắt pha lê trong suốt.

3. Bellagio (Mỹ)

Đây là đài phun nước khổng lồ nằm trên một hồ nước nhân tạo phía trước khách sạn Bellagio. Với 24 vòi phun, 1.200 ống dẫn nước và 4.500 ngòn đẹn màu chiếu sáng, tổng trị giá lên đến 40 triệu USD, đài phun nước của Casino Bellagio là được mệnh danh là Vũ điệu Ba lê của nước.

Đài phun nước Bellagio

Đài phun nước Bellagio

Hàng ngày đài nước sẽ phun 30 phút vào buổi sáng sớm và lúc hoàng hôn, sau đó cứ 15 phút một lần từ 8 giờ sáng cho tới nửa đêm.

4. Wealth (Singapore)

đài phun Wealth nằm bên ngoài trung tâm mua sắm Suntec City Mall ở Singapore đã lập kỷ lục Guiness là đài phun nước lớn nhất thế giới năm 1998.

ve-dep-dai-phun-nuoc-Wealth

Vẻ đẹp đài phun nước Wealth

Đài phun nước này có diện tích 1.683 mét vuông và có thể phun nước tới độ cao 13m, được thiết kế theo với 4 cột trụ biểu trưng cho sự hòa hợp của 4 sắc tộc chủ yếu trên đảo quốc sư tử này.

5. Jet d’Eau (Thụy Sĩ)

dai-phun-nuoc-Jet d’Eau

Đài phun Jet d’Eau - hình ảnh là một cột nước cao

Đài phun Jet d’Eau, biểu tượng của Geneva, Thụy Sĩ, với hình ảnh là một cột nước cao nổi bật giữa hồ Geneva. Đây là địa điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách tới chiêm ngưỡng.

6. Dubai (Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất)

dai-phun-nuoc-Dubai

Đài phun nước Dubai khánh thành năm 2009

Đài phun nước Dubai được khánh thành năm 2009, nằm ngay phía trước tòa nhà chọc tời Burj Khalifa. Đài phun nước - tiểu cảnh nước vĩ đại được thiết kế có hình 5 chiếc nhẫn với 50 vòi phun, dài 275m và có thể nhìn thấy từ cách xa 32km.

7. Aquanura (Hà Lan)

dai-phun-nuoc- Aquanura

Đài phun nước Aquanura trong công viên Efteling

Đài phun nước Aquanura tọa lạc bên trong công viên Efteling, nơi được mở cửa từ năm 1952. Đây được coi là kiệt tác nghệ thuật và là 1 trong 10 cảnh quan sân vườn đài phun nước đẹp nhất thế giới, tới đây du khách chắc chắn sẽ bất ngờ với vẻ đùng hùng vĩ của đài phun nước này.

8. Lotte World Musical (Hàn Quốc)

dai-phun-nuoc-dep-nhat

Lotte World Musical nằm trọn vẹn bên trong tòa nhà Lotte

Là đài phun nước trong nhà cao nhất thế giới và có đến 20.000 khách tham quan mỗi ngày, Lotte World Musical nằm trọn vẹn bên trong tòa nhà Lotte ở thành phố cảng Busan, Hàn Quốc. Cùng với Bampo Moonlight Rainbow, đài phun nước Lotte World Musical là một cảnh quan đài phun nước tuyệt đẹp của Hàn Quốc, thu hút hàng triệu người tới thăm quan.

9. Longwood Gardens (Mỹ)

ve-dep-dai-phun-nuoc-Longwood Gardens

Vẻ đẹp đài phun nước Longwood Gardens

Longwood Gardens nằm ở quảng trường Kennett, bang Pennsylvania, Mỹ, sở hữu 380 vòi phun cùng 18 máy bơm xoay vòng để cung cấp đủ lượng nước cho cả hệ thống. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ cũng như vẻ đẹp tuyệt hảo của thác nước này.

10. Scioto Mile (Mỹ)

dai-phun-nuoc-dep-nhat-Scioto Mile

Scioto Mile - một trong những đài phun nước đẹp nhất

Ngoài Longwood Gardens , Scioto Mile cũng là một đài phun nước lớn của nước Mỹ nhưng tọa lạc ở thành phố Columbus, bang Ohio. Scioto Mile có tới 1.100 vòi phun và một cấu trúc 5 vòng tròn phát sáng làm từ kim loại chống gỉ.