Có thể nói chơi bể cá treo tường là thú chơi hiện đại hàng đầu trong làng cá cảnh Việt Nam. Nó không chỉ nằm ở việc thiết kế cầu kỳ, chăm sóc cẩn thận tỉ mỉ mà còn nằm ở việc chi phí, cách lắp đặt, điều kiện kỹ thuật, phong thủy...Khi chơi bể cá treo tường cần chú ý những điều sau:

Như chúng ta đã biết, Thủy – Nước trong bể cá nói chung và bể cá treo tường nói chung là 1 trong 5 yếu tố ngũ hành, có vai trò điều hòa âm dương, cân bằng trong cuộc sống. Chính vì vậy người ta tin rằng đặt bể cá trong nhà sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và người thân của họ. Bể cá treo tường là một trong những lựa chọn của không ít người “sành” chơi bể cá cảnh hiện nay.

Trong khi chơi bạn cần chú ý các điều sau:

Lựa chọn kiểu dáng, kích thước của bể cá treo tường:

Tùy từng không gian, kiến trúc mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, kích thước của bể cá treo tường khác nhau. Với không gian nhỏ hẹp bạn nên chọn bể có hình vuông với kích thước nhỏ. Với không gian rộng như khách sạn, văn phòng bạn có thể làm bể hình chữ nhật với kích thước lớn hơn.

Bể cá treo tường hình tròn

Bể cá treo tường hình vuông

Bể cá treo tường hình chữ nhật

Đa dạng kiểu dáng, kích thước bể cá treo tường

Bể cá treo tường nổi tiếng với tiện ích vượt trội là tiết kiệm không gian bởi thiết kế âm tường, vừa có thể làm giảm sự đơn điệu của bức tường, vừa có thể giúp người chơi ngắm những người bạn thân yêu với tư thế thoải mái nhất.

Đảm bảo an toàn về chất lượng của tường:

Bể cá treo tường được lắp đăt cố định trên tường bởi dàn khung thép chịu lực. Vì vậy, cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng về khả năng chịu lực của tường khi lắp đặt. Tường có độ dày tối thiểu là 10cm nếu xây bằng gạch đặc và 20cm nếu xây bằng gạch lỗ. Bạn cũng có thể lắp đặt thêm các khung, kệ trang trí để làm bệ đỡ cho bể cá.

Đảm bảo yếu tố kỹ thuật cho bể cá treo tường

Đảm bảo yếu tố kỹ thuật cho bể cá treo tường

Các yếu tố về điện, ổ cắm, công tắc bật tắt, đường dây điện vừa phải có tính thẩm mỹ, vừa phải đảm bảo tính an toàn và tiện lợi khi sử dụng.

Vị trí đặt bể cá treo tường

Các vị trí: dọc theo đường cửa vào, phía góc nhà, đằng sau cửa và ngăn giữa các phòng sẽ là vị trí phù hợp mà bạn có thể treo bể cá treo tường. Không nên đặt bể cá treo tường ở ngay sát cửa ra vào, trần nhà, đối diện bếp hay ở nơi giữa hai cái cửa.

Chọn vị trí đặt bể cá treo tường thích hợp nhất

Chọn vị trí đặt bể cá treo tường thích hợp nhất

Nên đặt bể cá treo tường ở nơi có ít ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Đặt bể cá theo hướng Bắc và hướng Đông Nam. Nên đặt ở những nơi giao nhau giữa các phòng, dọc theo lối cửa vào, trong phòng ăn, phòng khách. Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì tiếng nước chảy, mùi của nước sẽ có ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Để có thể thiết kế và thi công bể cá treo tường vừa đảm bảo mỹ thuật, kỹ thuật mà giá cả lại phải chăng bạn có thể liên hệ với các đơn vị uy tín như công ty Cảnh quan Hoàng. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi chắc chắn sẽ tô điểm cho ngôi nhà và mang lại sự hài lòng cho bạn!