Nằm trong chuỗi bài về Tường cây, mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp bài viết với tiêu đề "Những loài cây sinh ra với sứ mệnh làm cây leo tường P2". Ở phần này chúng tôi sẽ giới thiệu thêm đến bạn đọc 05 loài hoa độc đáo rất thích hợp để làm tường cây. Chúng ta cùng điểm danh xem chúng là những loài hoa nào nhé!

6. Cây hoa giấy nhiều màu:

Chắc hẳn trong chúng ta đã từng ít nhất 1 lần được nhìn giàn hoa giấy. Đó có thể là ký ức tuổi thơ kết tràng hoa giấy làm vòng đội đầu công chúa, đó có thể là những lần hái hoa tặng thầy cô với bông hoa giấy mộc mạc nhưng chân thành. Điều đó cho thấy rằng, hoa giấy là loài hoa sinh ra với sứ mệnh là loài hoa leo tường thích hợp không loài nào thay thế được.

Cây hoa giấy nhiều màu

Cây hoa giấy nhiều màu

Chúng ta dễ dàng bắt gặp chúng ở trước cổng nhà, cây hoa nhỏ được trồng trong chậu. Nhưng không đâu có thể thích hợp hơn với giàn hoa giấy trên tường xinh xắn như đón chào khách tới chơi nhà.
Đây là loài cây phát triển mạnh, đơm hoa dày và rực rỡ quanh năm. Tuy không có hương thơm nhưng hoa giấy có rất nhiều màu, tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, quyến rũ tô điểm cho ngôi nhà của bạn.Những bông hoa muôn sắc màu với mùi hương nồng nan lan tỏa khắp sân vườn nhỏ nhà bạn.

7. Cây hoa Huỳnh Anh:

Nếu bạn đã thấy loài hoa nào có sắc vàng rực rỡ, cánh hoa có hình dạng như chiếc kèn nhỏ rất đáng yêu mà không thể nhớ mặt đặt tên là loài hoa gì thì hãy note luôn lại rằng đây là cây hoa Huỳnh Anh nhé.
Cây rất dễ trồng, mọc nhanh, vươn cao, cho hoa đẹp quanh năm. Trong một chùm hoa, hoa nở dần từng đôi một, nên cành luôn có hoa, có nụ. Cây Huỳnh Anh đặc biệt thích hợp với những nơi nhiều nắng, Nếu trồng ở nơi cớm nắng màu hoa sẽ nhạt, không rực rỡ. Bạn sẽ sở hữu một sân vườn sặc sỡ màu sắc với những loại hoa này.

Cây hoa Huỳnh Anh

Cây hoa Huỳnh Anh

Ngoài công dụng là trong leo hàng rào để trang điểm cho ngôi nhà, nhóm Huỳnh Anh lá nhồ thường được trong bồn để tạo khối có hoa rất đẹp, ta phải cắt tạo dáng thường xuyên thì cây mới nhặt hoa và thật rực rỡ.

8. Cây hoa Ngọc Nữ:

Cái tên Ngọc Nữ gọi nhắc cho bạn liên tưởng đến hình ảnh một người con gái trong trắng với vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên nhưng không kém phần quyến rũ và bí ẩn. Việc lựa chọn một dàn hoa Ngọc nữ như một ẩn ý sâu sa mà chủ nhân muốn nhắn gửi và hãy khám phá điều đó.

Cây hoa Ngọc Nữ

Cây hoa Ngọc Nữ

Đây là loại cây leo có hoa đẹp, được trồng làm cảnh rộng rãi ở nước ta. Cây cho hoa màu trắng và đỏ rất đẹp lại nở gần như quanh năm. 
Có 2 loài cây Ngọc nữ là dạng leo và thân bụi, cả 2 loại đều có thể trồng làm đẹp hàng rào cổng ngõ.

9. Cây Đăng Tiêu:

Nếu bạn ưa sắc cam nhẹ nhàng nhưng tinh tế, đơn giản nhưng sang trọng thì loài hoa Đăng Tiêu chắc hẳn là lựa chọn hàng đầu mà khó ai có thể bỏ qua. Hoa màu đỏ cam, hình dáng giống chiếc kèn nhỏ, mọc thành chùm nhiều bông.

Cây hoa Đăng Tiêu

Cây hoa Đăng Tiêu

Đăng Tiêu không kén đất, ưa ánh sáng và không chịu úng ngập. Giâm cành rất dễ sống vì ngày ở các đốt lá luôn luôn có rễ ra sẵn.

10. Cây hoa Ti gôn:

Nhắc đến loài hoa Ti gôn chúng ta mường tượng ra loài hoa trong những vần thơ, câu hát của lứa đôi, của tình yêu của chàng trai dành cho người mà họ yêu mến. Có thể đó là loài hoa nói hộ lòng họ chăng?

Hoa Tigon

Hoa Tigon

Hoa Ti-gôn cho hoa quanh năm nhưng rộ nhất vào mùa hè và thu. Những bông hoa Tigon có hình trái tim rất đáng yêu, Ti-gôn cần được leo trên giàn thưa vì thân leo chằng chịt và phát triển rất khoẻ. Loài hoa này cũng không kén đất, không cần nhiều nước, thích hợp trồng trên cao như vườn treo tường để lấy cảnh đẹp và bóng mát. Có thể trồng tigon bằng cách gieo hạt hoặc bứng cây con từ gốc cây mẹ.

Mỗi loài hoa leo tường đều mang một vẻ đẹp, một màu sắc và một sứ mệnh truyền tải ý nghĩa sâu sắc mà chủ nhân của chúng mang tặng. Đôi khi nó còn là hiện thân của nỗi niềm, của cá tính bản thân “tác giả”. Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp bạn có thể lựa chọn cho mình một loài hoa mang đậm “đặc trưng bản ngã” để từ đó xây dựng nên một tường cây phong cách riêng của mình nhé.