Vườn Nhật Bản là một kiệt tác về thẩm mỹ và cảnh quan, không chỉ được đón nhận ở Nhật, nó còn lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới biến chúng thành những danh thắng nổi tiếng.

Vườn Ritsurin, Nhật Bản

Vườn Ritsurin thuộc tỉnh Kagawa, Nhật Bản. Đây là danh lam đặc biệt được chính phủ Nhật Bản lựa chọn là nơi đáng để đến thăm trên tạp chí "Michelin Tourist Guide" phát hành năm 2009.

san-vuon-nhat-dep-nhat-the-gioi

Ritsurin không hổ danh là vườn Nhật đẹp nhất

Đây là khu vườn rất nổi tiếng, mô phỏng phong cảnh núi Shiun với 6 hồ nước và 13 hòn nam bộ được sắp xếp tài tình. Được khởi công xây dựng vào thế kỷ thứ 17 và hoàn thành trong khoảng 100 năm. Vườn Ritsurin là một kiến trúc tổng thể đẹp mắt, không những thế nó còn có rất nhiều điều thú vị. Trong khuôn vườn có trồng hoa anh đào ở vườn phía nam và phía bắc, vì vậy đây cũng là một địa điểm lý tưởng và hút khách tới ngắm hoa vào mùa xuân. Vào mùa thu, du khách có thể tới đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây lá đỏ được trồng nhiều ở núi Shiun và trồng thành hàng trong công viên.

Ngoài ra tại đây còn có trà thất, Bảo tàng Nghệ thuật dân gian Sanuki - trưng bày các mặt hàng thủ công của tỉnh Kagawa, Hội quán xúc tiến thương mại và công nghiệp - chuyên bán các mặt hàng đặc sản.

Vườn Nhật, Argentina

san-vuon-nhat-dep-nhat-the-gioi

Nét đặc trưng văn hoá Nhật giữa lòng Argentina

Vườn Nhật tại Công viên Palermo, Argentina là khu vườn được thiết kế và thi công theo phong cách Nhật Bản lớn nhất trên thế giới. Vườn Nhật tại đây hội tụ đầy đủ các yếu tố của một khu vườn truyền thống Nhật: từ thác nước, suối, tới cây thế và đặc trưng không thể thiếu là hồ cá koi với những chú cá chép bơi lội. Không chỉ ấn tượng và nhận được sự quan tâm của nhiều người ở những nước khu vực châu Á, mà vườn Nhật tại Argentina cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách, đặc biệt là cuối tuần. Với những du khách ở Argentina Công viên Palermo là một kiệt tác tuyệt đẹp không chỉ để thư giãn mà còn để thưởng thức, ngắm nhìn.

Vườn Ryoan – Ji Zen, Nhật Bản

san-vuon-nhat-dep-nhat-the-gioi

Ryoan - đậm chất vườn Zen

Ryoan – Ji Zen là một trong những khu vườn lâu đời nhất theo kiểu vườn đá Zen. Tất cả các yếu tố cỏ, cây, hoa lá, đá, nước, cá, cầu đều được sắp xếp, trình bày ngăn nắp. Khung của khu vườn có hình chữ nhật với những viên đá wabi sabi khiêm tốn, trong khoảng không đó, các tảng đá nhỏ được bố trí theo nhóm dường như là ngẫu nhiên. Ở sân vườn này, sự tối giản được làm đến tối đa, có lẽ vì thế nó gợi lên nhiều cung bậc cảm thụ khác nhau cho những người chiêm ngưỡng.

Hãy đón chờ Phần 2 của bài viết để khám phá thêm những sân vườn Nhật Bản khác cùng trong danh sách "Những vườn Nhật đẹp nhất thế giới"