Sân thượng có thể mở ra nhiều hướng sử dụng rất hữu ích. Không gian nghỉ ngơi, thư giãn, hay thỏa sức đam mê, thậm chí là tạo nên nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

1. Vườn rau sạch

Với góc sân thượng nhỏ và mong muốn có rau sạch phục vụ đời sống, đôi vợ chồng trẻ ở Tp. Hồ Chí Minh đã có một vườn rau xanh ngát với rất nhiều loại rau như rau muống, rau ngót, rau thơm,…. Thậm chí, anh chị còn trồng được cả một giàn mướp đắng trĩu quả. Từ khi có khu vườn nhỏ này, đôi vợ chồng trẻ cũng tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá phục vụ cuộc sống hằng ngày.

vuon-rau-tren-san-thuong

Vườn rau nhỏ của đôi vợ chồng trẻ

Gia đình anh Lê Văn Tú thì lại có một sân thượng rực rỡ với sự xuất hiện của hoa lan. Sự kết hợp giữa rau và hoa tạo nên một không gian sinh hoạt và thư giãn tuyệt vời. Anh Tú chia sẻ “Chỉ vài chục m2 trên sân thượng, gia đình tôi đã có rau sạch để dùng mỗi ngày mà không lo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, đây cũng là không gian thư giãn lý tưởng của chúng tôi sau những giờ làm việc căng thẳng.”

vuon-rau-tren-san-thuong

Khu vườn của gia đình anh Tú

Tận dụng mọi ngóc ngách, mọi vật liệu để trồng rau xanh là điểm nổi bật của vườn rau sạch trên sân thượng này. Gia chủ trồng rau trong thùng xốp, trong chậu, bồn,… đủ mọi nơi có thể và đủ mọi loại rau, từ rau cải, rau muống, … tới làm giàn mướp, giàn nho. Có rau ngon, có quả sạch đã rất quý mà còn là tự tay mình làm nên lại là điều tuyệt vời hơn nữa.

vuon-rau-tren-san-thuong

Rau xanh tươi trong thùng xốp

2. Sân thượng rực rỡ với hoa

vuon-rau-tren-san-thuong

Vườn rau kết hợp cùng hoa lan

Với những người yêu cái đẹp, yêu thích vẻ đẹp “phong trần” của hoa lan thì một góc sân thượng thỏa mãn niềm đam mê là điều rất thú vị. Chủ nhân của vườn lan này chia sẻ “Mỗi buổi sáng sớm và chiều về, tôi cảm thấy tâm hồn mình thật thư thái khi tận hưởng cuộc sống và không gian sống nhẹ nhàng, mạnh khỏe do chính mình tạo ra.”

3. Vườn trái cây trĩu quả

vuon-rau-tren-san-thuong

Giàn mướp trĩu quả

Bạn Nguyễn Chanh ở Hà Nội thì lại có một cách tận dụng sân thượng khá khác biệt so với nhiều người. Thay vì trồng rau, trồng hoa thì bạn lại sử dụng góc sân thượng để trồng những loại quả, phục vụ cho nhu cầu cuộc sống.

vuon-rau-tren-san-thuong

Dưa sạch trên sân thượng nhà bạn Nguyễn Chanh

Có rất nhiều loại quả được trồng trên sân thượng nhà bạn, từ những loại dễ trồng như cà chua, mướp, khế tới những loại cây cần chăm sóc nhiều hơn như đào, dưa bở, bầu hồ lô,… Đây là nguồn thực phẩm dinh dưỡng tuyệt nhất dành cho gia đình bạn.

Bạn thấy chưa, không nhất thiết phải có một sân vườn rộng, chỉ một góc sân thượng cũng có thể làm nên bao điều kỳ diệu. Bạn đã nghĩ sẽ làm gì với sân thượng nhà mình chưa? Có rồi thì hãy bắt đầu luôn thôi. Và nhớ gửi những hình ảnh và chia sẻ của bạn cho chúng tôi để cùng lan tỏa niềm vui nhé.