Khách hàng tìm đến chúng tôi qua rất nhiều nguồn, nhưng có lẽ nguồn thông tin được khách hàng tin tưởng nhất là người quen và đặc biệt là các kiến trúc sư. Anh Ánh cũng là một khách hàng biết tới chúng tôi qua một kiến trúc sư đầy kinh nghiệm.

Lương duyên gặp gỡ

Những kiến trúc sư là cộng sự thân thiết của chúng tôi, không chỉ tư vấn, giúp đỡ chúng tôi hoàn thành những tác phẩm của mình đẹp và hài hoà với không gian tổng thể của ngôi nhà mà họ còn là cầu nối giữa chúng tôi và những khách hàng của mình, có thể coi họ là những “ông mai bà mối” dẫn lối khách hàng đến với Cảnh quan Hoàng Gia.

Và nhân vật chính chúng tôi kể dưới đây cũng là một vị khách tuyệt vời đến gặp chúng tôi nhờ mối lương duyên này.

Anh Ánh – Khu đô thị Ecopark, cũng như bao người dân Hà Nội khác, luôn muốn tận dụng những mảnh đất dù là to hay nhỏ để đưa màu xanh thiên nhiên vào không gian sống gia đình, không chỉ với mục đích làm đẹp cho không gian nhà mà còn hy vọng nó mang đến những lợi ích sức khoẻ nhất định. Anh lựa chọn người trong nghề là một kiến trúc sư được anh tin tưởng để tham khảo về ý định thiết kế sân vườn nhà mình. Khi được kiến trúc sư giới thiệu Cảnh quan Hoàng Gia, anh tin vào sự giới thiệu của kiến trúc sư nhưng vẫn tìm hiểu thêm một số nguồn khác, khi nhìn tận mắt ngắm nhìn những sản phẩm chúng tôi đã làm ra và cảm thấy chắc chắn mới gặp mặt để nhờ chúng tôi tư vấn.

Hiện trạng thi công sân vườn

thiet-ke-san-vuon-dep

Góc hiện trạng mặt bằng sân vườn trước khi thi công

Sân vườn xác định sẽ được thiết kế sát với sườn ngôi nhà. Thật may cho chúng tôi, ngôi nhà của anh Ánh đang trong quá trình xây dựng, mặt bằng thi công cũng khá bằng phẳng, không có vật cản hay ngầm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công. Sơ qua về hiện trạng, chúng tôi có đề cập tới việc sẽ thiết kế hồ cá koi trong khuôn viên sân vườn này, anh Ánh cảm thấy rất hứng khởi và đề nghị đó phải là một hồ cá trong, mát, gợn sóng nhẹ nhàng.

Phối cảnh 3D thiết kế sân vườn

Dựa trên sự thống nhất giữa chúng tôi và anh Ánh, cộng thêm một chút tìm hiểu của chúng tôi về tính cách, con người anh – một con người nhẹ nhàng, điềm đạm nên chúng tôi thiết kế sân vườn khá nhẹ nhàng, có hồ cá koi và để hài hoà với không gian tổng thể cũng như phong cách của khu vườn, hồ cá koi được tạo với mặt nước tĩnh lặng, nhẹ nhàng chứ không có thác nước đi kèm. Hồ cá koi là viên ngọc nổi bật, cây cảnh và hoa lá mang đến không gian xanh và sự nên thơ cho khu vườn. Trình bày ý tưởng của mình, kiến trúc sư Cảnh quan Hoàng Gia không khỏi hồi hộp, nhưng tất cả đã được giải quyết khi anh Ánh mỉm cười, anh rất thích thiết kế sân vườn này, đặc biệt là hồ cá koi mang đặc tính “yên bình”.

Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh của thiết kế 3D:

thiet-ke-san-vuon-dep

Hình ảnh thiết kế 3D sân vườn nhìn từ trên cao

thiet-ke-san-vuon-dep

Một góc sân vườn có hồ cá koi

thiet-ke-san-vuon-dep

Hài hòa giữa nước, cá, cây và hoa

Hãy chờ đón phần tiếp theo của bài viết và cùng chúng tôi cảm nhận những cung bậc cảm xúc khi thiết kế sân vườn và hồ cá koi.