Ở phần trước, tôi đã kể bạn nghe câu chuyện gặp gỡ giữa Cảnh quan Hoàng Gia và anh Ánh. Hôm nay, tôi tiếp tục câu chuyện của mình với quá trình thi công sân vườn.

Thi công sân vườn

Hồ cá koi được chúng tôi bắt tay vào thi công đầu tiên, từ công đoạn tạo dáng cho hồ. Theo thiết kế, hồ cá koi được tạo dáng mềm mại, uốn lượn ôm lấy ngôi nhà. Việc xây dựng hồ cá koi có khá nhiều công đoạn và chúng tôi phải đồng thời lên kế họach cho từng công đoạn cũng như việc thực hiện thi công, hoàn thành cảnh quan quanh hồ cũng như cảnh quan sân vườn.

Dưới đây là một số bức ảnh được chúng tôi ghi lại trong quá trình thi công sân vườn nhà anh Ánh.

thi-cong-ho-ca-koi

Đặt "nền móng" cho hồ cá koi

thi-cong-ho-ca-koi

Xếp đá cho hồ cá koi

Rất mong ngóng sân vườn hoàn thành nên anh Ánh theo dõi từng bước tiến độ thi công của chúng tôi và cộng tác, hỗ trợ hết mình cho Cảnh quan Hoàng Gia. Chính vì vậy, quá trình thi công diễn ra rất thuận tiện, với mỗi bước chúng tôi đều nhận được sự đồng tình và hài lòng của gia đình anh Ánh.

Tận hưởng thành quả

Với hồ cá yên tĩnh, nhẹ nhàng, mặt nước gợn sóng, không có tiểu cảnh nước, không có tiếng nước chảy róc rách để tạo điểm nhấn, thu hút ánh nhìn thì dáng vẻ uyển chuyển của nó là chi tiết đắt giá cuốn hút khách quan và nâng cao giá trị của hồ. Thêm vào đó, cảnh quan xanh quanh bố cục rõ ràng, đơn giản nhưng không thiếu chi tiết, cộng với sự góp mặt của cây, hoa giúp hồ cá và sân vườn thêm rực rỡ và nổi bật. Điều tất nhiên, với một cảnh quan mang phong cách tĩnh thì không thể thiếu đi sự góp mặt của đá, tưởng chừng thô cứng nhưng ngược lại, đá lại là yếu tố góp phần làm cho hồ cá thêm đẹp và mang đậm chất thiên nhiên.

ho-ca-koi-dep

Sân vườn rực rỡ sắc màu

ho-ca-koi-dep

Một góc hồ cá koi

ho-ca-koi-dep

Toàn cảnh hồ cá koi xinh đẹp

Nếu nói nhiều, có lẽ bạn sẽ nghĩ chúng tôi “tự khen” lấy mình. Nhưng câu trả lời chính xác nhất phải là sự đánh giá từ khách hàng. Anh Ánh đã trở thành khách hàng quá đỗi thân thiết với chúng tôi vì anh đã cùng chúng tôi đi cả một quá trình, từ lên ý tưởng, thiết kế đến khi hoàn thành, mọi công việc chúng tôi làm đều được anh giúp đỡ và cảm nhận. Anh hiểu tâm huyết của những kiến trúc sư, kỹ sư,…đến những người thợ trồng cây, xếp đá, anh hiểu Cảnh quan Hoàng Gia luôn cố gắng dành những gì tốt nhất, đẹp nhất dành tặng khách hàng. Khi sân vườn hoàn thành, anh không chỉ dành tặng chúng tôi nụ cười mãn nguyện mà hơn thế nữa là tấm lòng của khách hàng, đặc biệt là một khách được “mai mối” từ sự tín nhiện của kiến trúc sư.

Chúng tôi hy vọng những cộng sự của chúng tôi- kiến trúc sư, tiếp tục làm cầu nối giữa Cảnh quan Hoàng Gia với khách hàng, giúp chúng tôi trong sự nghiệp làm đẹp cho không gian ngoại thất.