Một ý tưởng mới phá bỏ những thông lệ xưa cũ khi cá phải ở trong nước, chiếc bể vòm giúp những chú cá koi có thể khám phá thế giới bên trên mặt nước một cách độc đáo.

Thay đổi cái nhìn cho cá koi

Với mục đích thay đổi cách nhìn về thế giới theo một cách mới đột phá dành riêng cho những chú cá, một công ở Hà Lan có tên Velda đã phát minh ra chiếc bể vòm độc đáo. Thông qua chiếc bể vòm này, những chú cá thay vì chỉ sống trong không gian thu nhỏ của hồ cá koi thì còn có thể ngoi lên khỏi mặt nước và ngắm nhìn thế giới xung quanh bên trên mặt nước.

vom-quan-sat-cho-ca-koi

Giúp cá koi khám phá thế giới xung quanh

Chiếc bể vòm này cũng khá hữu dụng khi được thiết kế để người nuôi có thể cho cá ăn koi thông qua mái vòm này một cách dễ dàng.

Vòm “quan sát” độc đáo trong hồ cá koi

Bể vòm này như một chiếc bể cạn thu nhỏ trong hồ cá koi, nên nhiều người gọi nó là bể cá vòm. Chiếc bể cá vòm được thiết kế dạng hình cầu để cá koi có thể nhìn thấy khoảng không gian rộng nhất thông qua bể. Bể vòm có chu vi khoảng 80cm, là khoảng không gian khá rộng rãi để 2 chú cá koi có thể chui vào cùng lúc và khám phá thế giới xung quanh.

be-ca-vom-doc-dao

Hai chú cá thích thú vui đùa

Đặc biệt, bể vòm này còn có thể thả trôi trong nước, nên đây được xem như một trò chơi thú vị của những chú cá koi, thử nghiệm trên thực tế cho thấy những chú cá koi vô cùng thích thú và hào hứng chơi đùa với chiếc bể vòm độc đáo này. Khi sở hữu một chiếc bể vòm, việc bạn cần làm chỉ là thả nó xuống nước, để nó trôi lững lờ chứ không phải làm gì khác.

ho-ca-koi-doc-dao

Thư giãn bên hồ cá koi trở nên tuyệt vời

Ngoài những điều thú vị dành cho những chú cá, bể cá vòm cũng là vật dụng trang trí tuyệt vời cho sân vườn nhà bạn. Và tất nhiên, hồ cá koi sẽ là tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn và là nơi thư giãn, giải thích cho mọi thành viên trong gia đình vào mọi thời điểm. Vừa nghỉ ngơi, vừa ngắm nhìn những chú cá vui đùa, thỏa thích khám phá thế giới mới - còn gì tuyệt vời hơn.

Bể cá vòm được đánh giá là một ý tưởng độc đáo, có ứng dụng tuyệt vời dành cho hồ cá koi, nhưng bể cá này cũng có giá thành khá cao, nên chưa được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, những người đã từng sử dụng nó thì khá hài lòng và thích thú với sản phẩm này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bể vòm này có thể truy cập trang web của công ty Velda.

Bạn có thể nhìn ngắm những chú cá vui đùa trong bể vòm trong video dưới đây:

Tạo vòm quan sát cho hồ cá koi

Bể cá vòm độc đáo cho cá koi