Trong bài viết này, chúng tôi xin mời độc giả tới thăm một khuôn viên được chúng tôi thiết kế và thi công cảnh quan năm 2018.

1. Đến với vùng đất Yên Bái

Không chỉ có những công trình tại Hà Nội, Hải Phòng và những tỉnh thành lân cận mà chúng tôi còn may mắn có cơ hội được phục vụ những khách hàng ở các tỉnh xa. Những chuyến đi xa luôn để lại trong chúng tôi nhiều cảm xúc và mỗi công trình hoàn thiện không chỉ mang đến niềm vui cho khách hàng mà còn là nguồn động lực, tiếp thêm nhiệt huyết để chúng tôi tiếp tục đi “xây dựng” những hồ cá, sân vườn tiểu cảnh mới.

Trong bài viết này, chúng  tôi xin giới thiệu tới bạn một công trình thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn tại Yên Bái. Khách hàng của chúng tôi có một khuôn viên rộng và muốn thiết kế cảnh quan để tăng tính thẩm mỹ cho khuôn viên.

2. Phác thảo ý tưởng thiết kế sân vườn

Từ những yêu cầu mà chị Xuân đưa ra, chúng tôi phác họa những ý tưởng lên bản thiết kế của mình. Không tốn quá nhiều thời gian, chúng tôi nhanh chóng nhận được sự đồng tình của chị Xuân và thống nhất được bản thiết kế cuối cùng. Vị trí thiết kế cảnh quan sẽ không tập trung mà nằm ở nhiều vị trí khác nhau trong khuôn viên, đảm bảo về công năng sử dụng khuôn viên cũng như vẻ đẹp cảnh quan. Khuôn viên sử dụng chủ yếu cỏ và các loại cây xanh, hoa. Nhưng để tăng thêm sự ấn tượng, kiến trúc sư đưa thêm một tiểu cảnh đá kết hợp với nước vừa tạo vẻ đẹp vừa mang lại không gian thư thái, trong mát.

3. Thi công và hoàn thiện cảnh quan sân vườn

Ở vị trí trung tâm của khuôn viên, chúng tôi thiết kế những luống hoa nhỏ bao quanh một luống hoa nhỏ ở giữa tạo thành một vườn hoa nhỏ với nhiều loại hoa khác nhau.

canh-quan-dep-yen-bai-1

Trung tâm của khuôn viên là một thảm hoa rực rỡ

Ở các phía của khuôn viên, chúng tôi thiết kế các khu vườn nhỏ với độ dốc khác nhau, mô phỏng những sườn đồi, trung du, sự trùng điệp của thiên nhiên. Tất cả chúng đều khoác lên mình tấm áo màu xanh tươi mát của cỏ. Chúng tôi không quên tô điểm thêm vài cây xanh và hoa với độ cao, lớn và màu sắc khác nhau như đào tiên, cọ, dâm bụt, lan ý,… khiến cho khu vườn thêm sinh động.

canh-quan-yen-bai

Màu xanh bao phủ mọi góc khuôn viên

Một góc khác của khuôn viên, chúng tôi bố trí một tiểu cảnh đá kết hợp với nước. Những tảng đá to, tập trung, được tạo hình cẩn thận cộng với màu sắc xanh xám lạ mắt, nổi bật lên trên màu xanh của cây cỏ ở những góc khác của khuôn viên. Tiểu cảnh dùng đá làm chủ đạo, nhưng vẫn thêm một chút nước để giảm bớt sự khô cứng, làm hài hòa thêm cho góc tiểu cảnh.

canh-quan-dep

Tiểu cảnh đá nổi bật trong khuôn viên

Từ một chiếc sân chỉ với gạch và tường khô cứng thì nay nó trở thành một khuôn viên ngập tràn thiên nhiên với cỏ cây, hoa lá, đá, nước. Nếu bạn cũng mong muốn sở hữu những sân vườn đẹp hoặc muốn cải tạo góc sân vườn cũ nhà mình, hãy liên hệ Cảnh quan Hoàng Gia, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.