Thiên nhiên chan hòa luôn mang đến một cảm giác dễ chịu và tràn đầy sức sống. Chính vì thế, thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố, nhà biệt thự, nhà hàng hay quán cafe... luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. bởi song song với việc thiết kế nội ngoại thất ngôi nhà thì khoảng sân vườn cũng là nơi luôn mang lại sự tươi mới, vui vẻ đồng thời mang lại phong thủy tốt tạo vượng khí cho gia chủ.

Mỗi một sân vườn được thiết kế theo phong cách khác nhau. Thể hiện cá tính cũng như đẳng cấp của gia chủ và mang những nét đẹp đặc trưng riêng. Vậy tại sao bạn không đầu tư để mỗi ngày là mỗi niềm vui và cuộc sống của bạn ngày nào cũng là ngày hoàn hảo. Hy vọng với 6 bước thiết kế sân vườn ĐẸP – ĐỘC – LẠ dưới đây, gia đình bạn sẽ sở hữu sân vườn độc đáo, đẹp và trang trọng.

1.Tính thống nhất

Khi thiết kế sân vườn, bạn cần tuân thủ tính thống nhất. tính thống nhất ở đây là có sự nhất quán giữa các yếu tố về: kích thước, chủng loại, chiều cao, màu sắc cây, kết cấu, …Bạn nên áp dụng thống nhất theo một phong cách cụ thể,hay thống nhất chủ đề cho cả sân vườn, như sự phá cách trẻ trung với mẫu sân vườn hiện đại, hay phong cách sân vườn Châu âu, hay những giây phút chậm rãi tĩnh tại tronng khu vườn Nhật Bản…Mỗi một phong cách thiết kế sân vườn đều ẩn chứa trong mình những nét đẹp riêng.