Mùa giáng sinh sắp đến gần, bạn đã có ý tưởng gì để trang hoàng cho sân vườn của mình đón giáng sinh chưa? Tôi xin có vài gợi ý nhỏ để trang trí sân vườn dịp giáng sinh, hy vọng bạn sẽ thích nó.

1. Góc nhỏ lung linh

trang-tri-san-vuon-don-giang-sinh

Nổi bật và rực rỡ vô cùng

Mùa đông lạnh lẽo và ánh sáng mặt trời thường yếu ớt, rất cần những màu sắc rực rỡ để làm “ấm” sân vườn.  Một góc nhỏ lung linh được thiết kế với tạo hình như ô cửa bí mật, bên trong là khu vườn cổ tích lỗng lẫy, kết hợp cùng hai quả cầu đỏ khiến không gian trở nên rực rỡ, nổi bật. Bên ngoài, bạn hãy tạo một lớp tuyết mỏng để cảm nhận rõ hơn không khí giáng sinh. Với tiểu cảnh nhỏ xinh này bạn có thể đặt ngay góc hiên nhà hoặc đặt trong không gian nội thất đều rất đẹp.

2. Giáng sinh ngoài trời

trang-tri-san-vuon-don-giang-sinh

Giáng sinh đơn giản, ấm áp

Ở ngay chòi nghỉ của gia đình bạn có thể tạo nên một không gian giáng sinh ấm áp với những ngôi sao lấp lánh. Để sân vườn sáng rực về đêm, bạn nên lựa chọn  những ngôi sao có thể phát sáng hoặc được thiết kế như một chiếc đèn điện. Bên dưới, hãy thêm một vài cây nến nhỏ sẽ khiến không gian ấm áp vô cùng.

3. Cây thông màu trắng

trang-tri-san-vuon-don-giang-sinh

Cây thông đặc biệt trong vườn

Một không gian trắng muốt, ngập tràn “tuyết” chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác rất gần, rất chân thực của mùa giáng sinh. Bạn cũng có thể làm một cây thông noel màu trắng từ miếng xốp, bên dưới đặt vài bụi cây nhỏ, một hai món đồ và  phủ một lớp tuyết mỏng là đã có một không gian nhỏ ngập tràn giáng sinh rồi.

4. Khu vườn ánh sáng

trang-tri-san-vuon-don-giang-sinh

Trang trí sân vườn với ánh nến

Một cách làm đơn giản không tốn quá nhiều công sức của bạn đó là tạo ra một sân vườn với ánh sáng ấm áp từ nến hoặc đèn. Bạn đặt chúng dọc lối đi, đặt nhiều ở khu nghỉ ngơi hoặc tập trung tô điểm ở một vị trí bất kỳ mà bạn muốn làm nổi bật. Có một lưu ý nho nhỏ nếu bạn sử dụng nến thì hãy che chắn cẩn thận tránh làm đổ, cháy và đặc biệt cẩn thận hơn khi gia đình có trẻ em.

5. Vòng hoa giáng sinh

trang-tri-san-vuon-don-giang-sinh

Vòng hoa đầy thú vị, không bao giờ lỗi mốt

trang-tri-san-vuon-don-giang-sinh

Vòng hoa truyền thống đặt sau cửa

Vòng hoa giáng sinh là một vật dụng trang trí truyền thống nhưng không bao giờ lỗi mốt. Bạn có thể tạo những chiếc vòng hoa giáng sinh từ lá thông hoặc thậm chí từ loại lá khác mà bạn yêu thích. Trang trí lên đó những quả cầu màu trắng, màu đỏ, chiếc chuông hay bất kỳ vật dụng nhỏ nhắn, đáng yêu nào khác. Chiếc vòng giáng sinh này, thường được treo ở cửa nhưng nếu thích bạn có thể tạo nhiều chiếc vòng giáng sinh và đặt nó ở nhiều vị trí khác nhau trong sân vườn, đây cũng là một vật dụng trang trí tuyệt đẹp cho sân vườn, nhất là vào mùa giáng sinh.

Với một vài gợi ý nhỏ trên đây, tôi hy vọng có thể giúp bạn có một ý tưởng hay trang trí tuyệt hay cho sân vườn cũng như không gian ngôi nhà trong mùa giáng sinh này. Chúc bạn và gia đình có một mùa giáng sinh an lành, ấm áp.