Nếu bạn muốn có rau sạch, tươi ngon dùng thường xuyên mà không cần tốn nhiều tiền cũng như diện tích trồng thì bạn nên tham khảo cách trồng rau trên tường (vườn tường).

Trồng rau trên vườn đứng

Thực phẩm bẩn đang là vấn nạn đau đầu các cơ quan chức năng và là mối quan tâm của toàn xã hội. Rất nhiều gia đình đã trồng rau để cải thiện bữa ăn và bảo vệ sức khỏe gia đình.

vuon-tuong-dung

Vườn rau trên tường - giải pháp tối ưu

Nhưng không phải gia đình nào cũng có một khoảng đất nhỏ để thực hiện điều đó, đặc biệt là nhà phố, chung cư. Một giải pháp hữu hiệu được đưa ra và khá được ưu chuộng đó là trồng rau trên vườn tường hay vườn đứng. Cách làm này không hề chiếm nhiều diện tích sử dụng trong ngôi nhà. Bạn chỉ cần một vách tường có ánh sáng, thêm vài cái khung vắt lên tường và những chậu nhựa (hay thậm chí là những chai nhựa, ống nước) cùng hạt giống là có thể bắt tay ngay vào việc trồng rau. Vườn rau này cũng rất linh hoạt, bạn có thể thay thế cây trồng, thêm đất, bón phân hoặc thậm chí di chuyển, tháo gỡ dễ dàng.

Trồng rau gì trên vườn đứng

Vườn tường cũng như bất cứ loại vườn nào khác, bạn có thể thỏa sức trồng những loại rau xanh bạn muốn mà không hề gặp bất cứ trở ngại đặt biệt nào. Bạn có thể trồng các loại rau xanh như rau cải, rau muống, rau dền,… hay trồng những loại cây gia vị như xà lách, hành lá,… Xà lách là món rau ngon được nhiều nước ưa chuộng, có thể sử dụng để ăn một mình hoặc ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, lại dễ trồng nên luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình sử dụng vườn tường.

vuong-thang-dung

 

tuong-dung

Rất nhiều loại rau có thể trồng trên tường

Ngoài ra, bạn có thể trồng một số loại quả như dưa leo, cà chua, thậm chí cả dâu tây.

Giá trị của vườn rau trên tường

- Nguồn thực phẩm sạch: với một vườn rau nho nhỏ trên “mảnh tường” bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cho gia đình.

- Tiết kiệm chi phí: đây cũng là một nguồn thực phẩm nho nhỏ giúp bạn tiết kiệm bớt chi phí sinh hoạt, sử dụng chi tiêu cho những việc khác.

trong-rau-tren-tuong

Vườn tường mang lại nhiều giá trị tích cực

- Trang trí ngoại thất: một khu vườn trên tường (tường cây) là điều thật thú vị với bất kỳ vị khách nào khi đến nhà bạn. Vì vậy, “mảnh vườn” bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một tiểu cảnh trang trí.

- Tạo không gian sống trong lành: gia đình bạn sẽ có một bầu không khí xanh mát, trong lành từ vườn rau. Đây hoàn toàn có thể trở thành nơi thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Hãy bớt chút thời gian để làm một vườn rau trên tường độc đáo cho nhà mình bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy còn nhiều điều thú vị hơn so với bài viết này đề cập. Chúc bạn thành công!