Tường cây gừa được thiết kế cơ bản từ cây gừa mang lại vẻ đẹp xanh mát, khỏe mạnh, đầy sức sống là lựa chọn số một của rất nhiều người. Ở bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc những nét cơ bản nhất của tường cây gừa.

Xu hướng lựa chọn tường cây

Giá trị mà tường cây mang  lại cho không gian nội ngoại thất là không thể phủ nhận. Chính vì lẽ đó, việc lựa chọn tường cây để trang trí cho không gian gia đình hay các nhà hàng, khu công cộng trở thành một xu hướng cảnh quan được nhiều người lựa chọn. Việc thiết kế tường cây cũng đa dạng hơn về kiểu dáng, cách thức đến các chi tiết như trồng cây gì, chọn màu gì.

Một trong những loại cây được khác nhiều người lựa chọn đó là gừa- mang lại nét đẹp độc đáo, mới mẻ và khỏe khoắn cho tường cây.

Tường cây gừa

Cây gừa được biết đến là một loài cây xứ nhiệt đới quanh năm tươi mát, tràn đầy năng lượng và sở hữu một dáng vẻ, diện mạo đẹp mắt làm nhiều người yêu thích.

Cây gừa có sức sống mạnh mẽ, có cành nhánh vươn dài và mềm mại, nên chúng được bện lại và trồng khít với nhau thành hàng. Khi thiết kế tường cây gừa, người ta dùng khung kẽm sắt cố định tường cây trước, sau đó sẽ sắp xếp các nhánh cây dựa vào khung sắt, dùng dây kẽm cột cố định ở các vị trí giao nhau của của các nhanh cây, cứ như thế làm thành nhiều lớp mà hình thành nên tường cây gừa.

tuong-cay-gua

Tường cây gừa xanh mướt, khỏe khoắn

Các tường cây gừa này  sau một thời gian kết lại, chúng trông giống như một bức tường xanh khổng lồ. Có thể trồng tường cây gừa này ở xung quanh nhà, cạnh hồ bơi, thay cho các loại cây cảnh khác, vừa làm giảm bức xạ nhiệt, vừa làm tạo mảng xanh đẹp mắt và gọn gàng xung quanh nhà.

Ngoài ra, tường cây gừa cũng có thể được xem là cây trồng hàng rào cho những khu nhà phố có diện tích nhỏ hẹp, không cần phải mất nhiều chi phí cho việc trồng cây và làm hàng rào, với hàng rào tường gừa bạn đã có cả hai chức năng trên, vừa bảo vệ, vừa làm đẹp cho khu vườn.

tuong-cay-gua

Tường cây gừa kết hợp với những loại cây khác

“Tường cây gừa” là một trong những sáng kiến rất có giá trị về nhiều mặt từ môi trường, kinh tế, xã hội đến tinh thần…nên được nhiều người ưu ái lựa chọn làm loài cây tô điểm cho không gian nội thất, ngoại thất.

Cảnh quan Hoàng Gia chuyên thiết kế và thi công các loại tường cây, vườn đứng với nhiều mẫu thiết kế đa dạng, trong đó có tường cây gừa. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến vườn tường nhà bạn.