Tường cây đang trở thành xu hướng xây dựng không gian thiên nhiên xanh mát cho cuộc sống hiện đại. Xuất phát từ những vấn đề về diện tích eo hẹp, hơn nữa vườn trên tường xanh tươi mang lại một không gian nhà mới mẻ, thú vị khiến cho bao gia chủ phải mê đắm. Cùng tìm hiểu phong cách vườn tường độc đáo của Patric Blanc – một nhà nghiên cứu thực vật học của Pháp nhé!

Patrick Blanc sinh ngày 03 tháng Sáu năm 1953 tại Paris - Pháp. Ông  là một nhà nghiên cứu khoa học về thực vật. Ông làm việc tại Trung tâm Quốc gia Pháp. Ông là người tiếp tục phát triển vườn cây trên tường với khởi nguồn sáng tạo của giáo sư Stanley Hart trắng tại Đại học Illinois Urbana-Champaign năm 1938. Người được cấp bằng sáng chế cho học thuyết vườn trên tường đầu tiên

Được biết đến như người “cha đẻ” của vườn tường cây, Patric Blanc đã có công lớn khi phát triển loại hình này vào các công trình kiến trúc, nghệ thuật làm cho loại hình tồng cây mới này trở nên phổ biến và ngày càng hiện đại hơn với nhiều chủng loại cây và nhiều loại modul trồng cây theo loại hình này cũng ra đời.

Nguyên tắc của vườn thẳng đứng là một khung kim loại  nằm trên một  tấm cách ẩm rồi đến các lớp vật liệu trồng cây. Cây trồng sẽ không sử dụng đất mà dùng trực tiếp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng đã được hòa tan trong nước (thủy canh động).

Cùng Royallandscape theo dõi một số hình ảnh từ những khu vườn tường vô cùng độc đáo và thú vị theo phong cách của Patric Blanc nhé!

 Vườn cây trên tường theo phong cách Patric Blanc

Những tường cây độc đáo 

Vườn cây trên tường theo phong cách Patric Blanc 

Vườn cây trên tường theo phong cách Patric Blanc 

Khu vườn treo tường của Patric Blanc

 Vườn cây trên tường theo phong cách Patric Blanc

Royallandscape là đơn vị thi công thiết kế tường cây chất lượng ở Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên khéo léo, giàu kinh nhiệm và luôn luôn làm việc với một tinh thần trách nhiệm lớn. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng một khu vườn tường cây độc đáo, thổi luồng khí của thiên nhiên “đại ngàn” vào trong không gian sống hiện đại.