Để vừa tận dụng tối đa khoảng không gian trống trong ngôi nhà, vừa mang đến cho gia đình một không gian xanh tươi mát, tường cây đã xuất hiện và trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất hiện nay.  

Để vừa tận dụng tối đa khoảng không gian trống trong ngôi nhà, vừa mang đến cho gia đình một không gian xanh tươi mát, tường cây đã xuất hiện và trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Tường cây là một khu vườn xanh theo chiều thẳng đứng, khác với kiểu vườn nằm ngang trên mặt đất truyền thống. Loại vườn trên tường này có thể chạy dọc theo hành lang, ban công hoặc theo lối đi dẫn vào ngôi nhà bạn.

Đặc điểm của tường cây

Đặc điểm của loại vườn này là không sử dụng đất như bình thường mà sử dụng phương pháp thủy canh cùng giá thể. Bạn sẽ không mất nhiều công sức cũng như thời gian để đào xới đất, hay không phải lo lắng về việc phun thuốc diệt sâu bọ. Bởi hệ thống tưới tự động được lắp đặt sẽ chăm chút cho cây theo thời gian và lượng nước vừa đủ để cây phát triển. Ngòai ra, tường cây cũng được chăm sóc bởi một hệ thống đèn đặc biệt. Những chiếc đèn này sẽ đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho cây sinh trưởng và phát triển ngay cả khi chúng được đặt ở những nơi ít ánh sáng nhất trong ngôi nhà.

Hệ thống ánh sáng vừa giúp cây sinh trưởng, vừa tạo nét đẹp và sinh động cho tường cây

Với phương pháp thi công nhanh, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật như: tính cách âm, cách ẩm… mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng sinh trưởng cho cây, tường cây trở thành một giải pháp ưu việt cho những ai sở hữu căn hộ chung cư hay nhà ở với diện tích nhỏ hẹp. Thậm chí, nếu bạn có một căn biệt thự với sân vườn rộng lớn thì tường cây vẫn là một trong những lựa chọn cho không gian bên trong vô cùng sáng suốt.

Tác dụng của tường cây

Nếu đặt một tường cây trong nhà, chúng sẽ thanh lọc không khí, cung cấp nhiều oxy và đem lại không gian sống trong lành cho bạn. Có lẽ ít tai biết được rằng, một bức tường cây như vậy sẽ có tác dụng như chiếc máy điều hòa không khí, chặn luồng khí độc, mang lại khí lành cho ngôi nhà. Mặt khác, sắc xanh non của cây lá sẽ là liệu pháp tốt để chúng ta lấy lại cân bằng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tường cây giúp diều hòa không khí, khiến không gian nhà trở nên xanh mát, trong lành hơn

Không chỉ vậy, tường cây còn có thể thỏa mãn sở thích của những người yêu nghệ thuật từ sự độc đáo và nét riêng biệt của nó. Tại sao lại không, khi bạn hoàn toàn có thể sử dụng một vài loại cây với màu sắc và kích thước khác nhau để tạo nên bức tranh thiên nhiên vừa sống động vừa đậm chất nghệ thuật? Không còn giới hạn về sơn màu, không cần đến những cây cọ vẽ phức tạp, chỉ với sắc màu từ lá, hoa cỏ bạn đã có thể tạo nên một tác phẩm với dấu ấn và cá tính riêng không pha trộn của chính bạn.

Thật thích thú nếu có những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được dựng nên từ cây như thế này

Vẫn còn rất nhiều điều thú vị mà các chuyên gia của chúng tôi có thể nói cho bạn. Hãy đến với Royallandscape ngay hôm nay để tìm được những cảm hứng chung và cùng chúng tôi tạo dựng một tường cây độc đáo theo phong cách riêng của bạn!