Có những điều thú vị đến một cách tự nhiên và cũng có những điều tuyệt vời do chúng ta tạo ra. Một sân vườn nhỏ tình cờ đến với tôi nhưng lại là chủ ý của chủ nhân chúng. Bằng cách nay hay cách khác nó cũng mang đến những giây phút thật tuyệt.

Sân vườn nhỏ bên đường

Đi giữa khu biệt thự Vinhomes Imperia Hải Phòng tôi khôi khỏi thích thú bởi những dãy biệt thự hiện đại. Mỗi gia chủ lại có cách tô điểm cho căn hộ của mình một vẻ đẹp riêng biệt. Nhưng ánh mắt tôi lại thực sự bị thu hút bởi một góc sân vườn nhỏ "bên kia đường". Nói là nhỏ nhưng thực tê nó không hề nhỏ cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Một sân vườn có hồ cá, lối đi riêng và những bụi cây, tiểu cảnh nhỏ thì không hề nhỏ chút nào. Hơn nữa, tôi tin rằng đây là cả không gian tuyệt vời của mọi thành viên trong gia đình. Chắc bạn đang tò mò về sân vườn tôi đang nói đến đúng không?

thiet-ke-ho-ca-koi-hai-phong

Những tảng đá to nhỏ gối đầu lên nhau rất tự nhiên

Nổi bật giữa nền xanh tươi mát của cỏ cây là màu nâu vàng của những tảng đá to, nhỏ gối đầu lên nhau xếp thành một hồ nước nhỏ. Ở một góc hồ nước, các hòn đá xếp chồng lên nhau thành một thác nước nhỏ, tạo nên bản nhạc nước róc rách vui tai. Bạn đang lo: nhiều đá vậy liệu có cứng cáp quá không?

thiet-ke-ho-ca-koi-hai-phong-1

Lối đi nhỏ chỉn chu trong khu vườn

Không hề bạn ạ, vì xung quanh thành hồ được điểm thêm rất nhiều khóm cây và hoa nhỏ, trông rất mềm mại và hòa quyện. Và tất nhiên một sân vườn không thể thiếu một lối đi, đây là nơi dẫn lối tới “tiên cảnh” nên cũng được chăm chút rất cẩn thận với hai thành chủ đạo là đá và cỏ. Các khoảng trống khác của sân vườn bằng các cách khác nhau người nghệ nhân đã khoác cho nó một tấm áo với những màu sắc thiên nhiên đa dạng.

Sân vườn từ góc nhìn khách qua

Để có cái nhìn khách quan hơn về sân vườn này, tôi nảy ra ý định hỏi một vài người xem đánh giá của họ về sân vườn này như thế nào, Thật may, lúc tôi đứng ở đây là chiều tối, có rất nhiều người đi dạo quanh khu vực này nên tôi thực hiện nó không quá khó.

thiet-ke-ho-ca-koi-hai-phong-3

Hình ảnh bao quát khu vực hồ cá

Không ngoài dự đoán của tôi, không chỉ tôi mà rất nhiều người chú ý và yêu thích góc sân vườn này. Có người còn nói họ theo dõi suốt quá trình làm sân vườn, từ khi bắt đầu tới khi thả cá. Đặc biệt mọi người khá thích thú với những chú cá ở trong hồ. Mọi thứ khiến tôi thực sự rất tò mò, tôi càng nóng lòng hơn muốn gặp gỡ chủ nhân của khu vườn này.

Đi tìm “xuất xứ” của khu vườn nhỏ có hồ cá koi

Tôi được gặp chú Vượng – chủ nhân của sân vườn “bên đường” và tất nhiên chú dẫn tôi dạo bước và thỏa thích ngắm khu vườn xinh đẹp. Vừa dạo bước ngắm cảnh vừa nghe chú chia sẻ những điều thú vị của khu vườn này. Chú nói, chú rất yêu thích những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, đặc biệt với hồ cá ngoài trời. Nên khi sở hữu căn biệt thự này, chú nghĩ ngay đến việc “trang điểm” cho nó một hồ cá hay tiểu cảnh nước. Qua tìm hiểu, chú tìm đến một công ty thiết kế cảnh quan uy tín, có kinh nghiệm làm nhiều hồ cá đẹp – Cảnh quan Hoàng Gia. Các kiến trúc sư của Hoàng Gia đã tư vấn chú làm hồ cá koi kết hợp sân vườn không chỉ tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang đến khoảng không gian thư giãn trong sạch, tươi mát. Và sân vườn này hình thành. Nghe chú kể chuyện, nhìn ngắm đàn cá koi đỏ - trắng bình thản bôi lội trong hồ mà sao tôi thấy không gian yên bình, đẹp đẽ đến thế.

thiet-ke-ho-ca-koi-hai-phong-5

Đây là không gian thư giãn của gia đình chú Vượng

Chú Vượng rất thích góc sân vườn của mình, dạo bước, ngắm nhìn đàn cá koi và chăm sóc cho chúng được coi là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời của chú và gia đình.