Những ngôi nhà, bức tường phủ kín bởi màu xanh của cây leo luôn gợi người xem nghĩ tới những điều lãng mạn. Nhưng còn có vô vàn những điều tuyệt vời khác từ nó.

Tường cây đẹp cho ngôi nhà

Không gian xanh luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình và của nhiều kiến trúc sư. Một giải pháp được đưa ra không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều lợi ích song song khác – đó là trồng cây leo tường.

cay-leo-tuong-dep

Tường cây góp phần làm đẹp cho ngôi nhà

Thay thế lớp vỏ bề ngoài cho những viên gạch và màu sơn đơn điệu, nóng bỏng,… là một tường cây xanh tươi mát, góp phần làm cho không gian ngôi nhà thêm độc đáo, thú vị. Sẽ thật tuyệt nếu tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ hoặc buổi nói chuyện thân mật của cả gia đình dưới tường cây này.

cay-leo-tuong-dep

Kết hợp với hoa giúp tường trông rực rỡ hơn

Lớp vỏ ngoài bằng cây xanh làm cho những bức tường trở nên mềm mại hơn và những biện pháp bảo vệ bằng sợi thép gai hay chông nhọn không còn quá cứng nhắc. Hơn thế nữa, màu xanh non của các loại cây leo còn tạo được cảm giác tươi mát cho người nhìn về tổng thể ngôi nhà.

Vô vàn lợi ích của tường cây này

Ngoài tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà và không gian gia đình, tường cây leo còn có vô vàn những lợi ích hay ho khác.

- Dễ trồng và chăm sóc: Ưu điểm tuyệt vời của những loại cây leo nói chung là thường không giới hạn thời gian sử dụng, chúng có thể luôn xanh tốt nếu bạn chăm sóc cẩn thẩn và điều kiện thời tiết không quá khắc nghiệt. Đồng thời, sự tái sinh của những cây leo cũng khá dễ dàng, yêu cầu điều kiện sống không khắt khe, dễ sinh tồn và phát triển. Bên cạnh đó, khả năng bám của những loại cây này rất tốt, có thể bám chắc trên nền tường từ gạch, đá, bê tông,… và phát triển xanh tốt nhanh chóng.

cay-leo-tuong-dep

Cây leo tường rất dễ trồng

- Làm mát: Nếu như gạch, đá hấp thụ nhiệt nhiều, đặc biệt những ngày nắng nóng, làm không gian nhà luôn nóng bức, khó chịu thì tường được bao phủ bởi cây leo lại ngược lại. Ngoài tác dụng bao kín bức tường, giảm tối đa sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, thì cây xanh cũng cộng hưởng làm cho không khí trong nhà mát mẻ hơn, đặc biệt là mùa hè.

cay-leo-tuong-dep

Ngôi nhà trở nên mát mẻ nhờ cây leo tường

- Chi phí thấp: chi phí bỏ ra ban đầu để trồng cây không cao, thậm chí bạn có thể được cho tặng dễ dàng, vì có nhiều loại cây chỉ cần lấy nhánh trồng là được. Chúng cũng dễ sống và phát triển nhanh chóng, không tốn nhiều công chăm sóc. Bên cạnh đó, chính sự bao phủ thường xuyên của lớp tường cây này mà bạn còn tiết kiệm được rất nhiều công sức và tiền của so với việc lau chùi và tu sửa những bức tường gạch hay sơn bị cáu bẩn và ẩm mốc.

cay-leo-tuong-dep

Vô cùng dễ trồng và dễ chăm sóc

Một số loại cây leo tường phổ biến như vảy ốc, trâu cổ, thằn lằn, trường xuân, cúc khuy, vạn niên thanh,…. Bạn chỉ cần trồng vài nhánh cây các loại này dưới chân tường, một thời gian sau chúng sẽ biến thành một bức tường xanh đẹp mắt.