Nước luôn mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng, thư thái, cho không gian mát lành, tươi mới. Vì vậy, ai cũng muốn đưa nước vào không gian sống của mình. Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Bức tường nước

tuong-nuoc-dep

Tường nước tạo nên một bức tranh nước vui mắt

Một bức tường nước trong nhà không tốn quá nhiều diện tích mà lại tạo nên không gian sống động đầy thú vị. Có rất nhiều cách để bạn sáng tạo không gian tường nước nhà mình. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên thì có thể tạo một bức tường nước với nhiều cây xanh trang trí. Nếu bạn yêu thích sự sôi động, mạnh mẽ thì có thể tạo một hệ thống nước chảy từ trên xuống đầy táo bạo. Bạn yêu thích sự lãng mạn, nhẹ nhàng thì có thể trang trí thêm những bóng đèn led đủ màu sắc, không gian ngôi nhà sẽ thật lung linh, huyền diệu về đêm.

Hồ cá trong nhà

ho-ca-koi-trong-nha

Một hình ảnh của hồ cá koi trong nhà 

Phía trước thềm nhà hay cạnh giếng trời, cầu thang là những vị trí lý tưởng để bạn thiết kế một hồ cá nhỏ nhắn, xinh xắn trong ngôi nhà của mình. Có hai lựa chọn đều rất tuyệt vời dành cho bạn: một hồ cá nhỏ với những chú cá koi hay chép vàng đáng yêu hoặc một bể cá thủy sinh với những chú cá nhỏ nhiều màu sắc, hình dáng đều khiến không gian gia đình gần hơn với thiên nhiên và mang đến sự sảng khoái, thư thái vô cùng. Tất nhiên, nếu diện tích và không gian cho phép thì một hồ cá koi sẽ là điều lý tưởng tuyệt vời hơn. Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì một bể cá cũng không hề kém tuyệt. Một bể cá thủy sinh là lựa chọn của rất nhiều gia chủ, vừa mát phòng, vừa “mát mắt” và đặc biệt những chú cá bỗng nhiên trở thành một thành viên thân thiết trong gia đình.

Đài phun nước

dai-phun-nuoc

Đài phun nước đặt bàn bằng bình gốm lạ lẫm

Đài phun nước là một ý tưởng không tồi và ngược lại, đài phun nước nhận được quá nhiều sự yêu mến của nhiều gia đình. Đài phun nước thiết kế cũng khá đa dạng, từ việc tạo nên đài phun nước lớn, đẹp, nhiều kiểu dáng, tới những đài phun nước bằng bình sứ hoặc thậm chí đài phun nhỏ ngay tại bàn tiếp khách. Lựa chọn loại đài phun nước nào phụ thuộc vào không gian gia đình bạn để thiết kế cho phù hợp. Bạn cũng có thể tăng thêm sự lung linh, huyền ảo cho đài phun nước bằng cách tạo thêm màu ấn tượng cho đài phun hoặc một vài đèn màu sẽ khiến cho đài phun nước đẹp hơn rất nhiều, đặc biệt là khi đêm về.

Còn muôn vàn những ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể đưa tiểu cảnh nước vào không gian nội thất của gia đình. Bất kể ý tưởng nào cũng mang lại những điều tuyệt vời đặc biệt dành cho gia đình bạn, nhưng hãy lựa chọn ra một ý tưởng phù hợp nhất trong không gian sống nhà mình nhé.