Bước 1: Khảo sát thực tế

Sau khi tiếp nhận nhu cầu và mong muốn thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn của khách hàng, đơn vị nhà thầu sẽ bắt tay vào công đoạn đầu tiên trong quy trình thi công. Đó là công đoạn khảo sát thực tế. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc và thu thập số liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo. 

Bật mí kinh nghiệm thiết kế bố cục sân vườn “chuẩn không cần chỉnh”

Bước 2: Xây dựng bản vẽ thiết kế 2D và 3D 

Bản vẽ thiết kế 2D có thể được coi như là bản vẽ kỹ thuật chi tiết với đầy đủ số liệu, từ mặt cắt cho tới mặt đứng và phải thiết kế đầy đủ hệ thống điện nước cho không gian cảnh quan sân vườn. Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng phải phác thảo mặt bằng thiết kế thi công sân vườn cũng như đưa ra các ý tưởng về tạo hình, kết hợp cùng với các loài cây, hoa dùng để bố trí trong không gian.

Tham khảo các phong cách thiết kế sân vườn hiện đại và đẹp

Sau khi đã sở hữu bản vẽ 2D, kiến trúc sư tiếp tục vẽ bản phối cảnh 3D để cung cấp cho khách hàng cái nhìn tổng quan về ý tưởng thiết kế cảnh quan sân vườn. Khi khách hàng muốn thay đổi ý tưởng thêm vào thiết kế, công ty sẽ ngay lập chỉnh sửa theo mong muốn của khách hàng, cho tới khi khách hàng hài lòng. 

Bước 3: Gửi hồ sơ bản vẽ thiết kế cho khách hàng 

Sau khi hoàn thành bản vẽ ý tưởng thiết kế cảnh quan sân vườn, nhà thầu thiết kế và thi công sẽ gửi hồ sơ bản vẽ thiết kế cho khách hàng, bao gồm bản vẽ mặt bằng tổng thể sân vườn, các bản vẽ phối cảnh 3D và bản vẽ kỹ thuật, trong đó có mặt bằng - mặt cắt - mặt đứng và bản thiết kế lắp đặt hệ thống điện nước.

Xu hướng cảnh quan sân vườn mới – Liệu bạn đã biết?

Bước 4: Gửi bảng báo giá chi tiết thiết kế thi công cảnh quan sân vườn 

Ngay khi hoàn thành việc bàn giao hồ sơ bản vẽ thiết kế cho khách hàng, nhà thầu phải gửi bảng báo giá chi tiết thi công, bao gồm bảng dự toán chi phí cho tổng thể công trình và bảng danh sách các loài cây trồng, hoa sẽ sử dụng khi thi công các hạng mục của công trình.

Bảng báo giá thi công cảnh quan sân vườn phải đảm bảo các số liệu, chi phí rõ ràng, minh bạch, để khách hàng dễ dàng dự trù được ngân sách phải bỏ ra. Bên cạnh đó, nhà thầu cũng phải dự toán được thời gian thi công để hoàn thiện cảnh quan sân vườn, để khách hàng nắm được. Cũng như nếu có thể rút ngắn thời gian thi công và đưa vào sử dụng sớm, sẽ tạo ra hiệu quả kinh tế và tiết kiệm chi phí cho gia chủ. 

Cảnh quan sân vườn – 10 bước để sở hữu không gian “xanh” như ý

Bước 5: Quy trình thi công 

Khi đã nhận được sự đồng ý của khách hàng, nhà thầu cảnh quan sân vườn sẽ bắt tay ngay vào quá trình thi công. 

Quy trình thi công cảnh quan sân vườn chuẩn chỉnh bao gồm: 

  • Vệ sinh và giải phóng mặt bằng.

  • Thi công và dọn dẹp phần khung.

  • Lắp đặt và vận hành thử hệ thống cấp thoát nước.

  • Bố trí cây trồng và hoàn thiện hệ thống chiếu sáng. 

  • Kiểm tra và hoàn thành các chi tiết trang trí.

  • Tư vấn chăm sóc và bàn giao lại công trình cho gia chủ. 

Khám phá những nét độc đáo trong vườn cảnh Nhật Bản

Xem thêm: Tần tất tật lưu ý bạn cần nhớ khi xây dựng hồ cá Koi

Hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích của Cảnh quan Hoàng Gia, bạn sẽ nắm được quy trình thiết kế thi công cảnh quan sân vườn chuẩn chỉnh, để sở hữu một không gian xanh như ý nhé!  

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CẢNH QUAN HOÀNG GIA (ROYAL LANDSCAPE)