Hướng sân vườn là gì?

Hướng sân vườn là hướng chính diện mà mọi người đi tới sân vườn đó. Mỗi hướng sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau, hoặc thu hút năng lượng tích cực hoặc dẫn dụ năng lượng tiêu cực. Vì thế mà mỗi hướng sân vườn khác nhau sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau, hoặc thu hút năng lượng tích cực hoặc dẫn dụ năng lượng tiêu cực.

Ý nghĩa các hướng sân vườn hợp phong thủy và chú ý khi thiết kế

Hướng sân vườn về phía Nam 

Hướng sân vườn phía Nam được coi là hướng tới sự cát lộc hay năng lượng dương. Vì thế, đây cũng chính là hướng sân vườn được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi nó mang ý nghĩa mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, gia đạo ấm êm, sự nghiệp thành công.

Bạn nên thiết kế lối vào sân vườn theo hướng này không cần quá rộng nhưng phải đảm bảo sự thông thoáng nhất định, bởi thu hút quá nhiều dương khi cũng không tốt. Nếu không có điều kiện hoặc không thể làm theo hướng này thì gia chủ có thể tham khảo việc bố trí tượng chim phượng hoàng để thu hút dương khí cho cảnh quan sân vườn của mình.

Hướng sân vườn về phía Đông 

Đây cũng là một trong những hướng sân vườn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Hướng đông chính là hướng mặt trời mọc, vậy nên sân vườn hướng Đông có ý nghĩa mang đến vận khí tốt lành, giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật, gia đạo phát triển.

Cũng giống như sân vườn hướng Nam, nếu làm sân vườn theo hướng này cũng cần chú ý yếu tố thông thoáng để thu hút năng lượng tốt, giúp gắn kết tình thân trong gia đình và nâng đỡ các mối quan hệ ngoài xã hội.

Hướng sân vườn về phía Bắc 

Sân vườn hướng Bắc được coi là hướng sân vườn không tốt cho phong thủy của gia chủ, khi hướng sân vườn này mang ý nghĩa mang tới sự nặng nề, bí bách cho không gian sống. 

Nếu chỉ có thể thiết kế sân vườn theo hướng này, bạn có thể hóa giải vận khí xấu bằng việc bố trí lối đi thẳng hoặc hơi cong để khí đi vào một cách thuận tiện nhất. Thiết kế lối đi sân vườn phù hợp sẽ thu hút năng lượng cực tốt giúp thúc đẩy sự nghiệp cho gia chủ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng cây tre, trúc trúc quân tử hoặc trúc cần câu… để thu hút năng lượng tốt giúp gắn kết quan hệ trong gia đình. Ngoài ra cũng có thể bố trí thêm hồ cá, đài phun nước hoặc thác nước… sẽ mang đến vận khí tốt hơn. 

Hướng sân vườn về phía Tây

Giống với hướng Bắc, hướng sân vườn phía Tây cũng mang lại vận khí xấu cho gia chủ. Hướng Tây biểu thị hướng mang khí dữ đến cho khu vườn.

Nếu chỉ có thể thiết kế hướng sân vườn theo phía Tây, bạn hãy chú ý rằng khu vực này cần sự yên tĩnh, hãy trồng các cây có sức sống tốt, bền bỉ và chậm phát triển để hóa giải đi vận khí xấu. 

Nếu bạn đang tìm đơn vị uy tín để giúp bạn hiện thực hóa cảnh quan sân vườn hợp phong thủy, hãy tới với Cảnh quan Hoàng Gia. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng hàng trăm dự án lớn nhỏ đã hoàn thiện, chúng tôi tự tin sẽ là người đồng hành lý tưởng của bạn. 

Xem thêm: Giải pháp tăng cường năng lượng cho cảnh quan sân vườn biệt thự

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CẢNH QUAN HOÀNG GIA (ROYAL LANDSCAPE)