Không chỉ tư vấn thiết kế và thi công sân vườn theo một phong cách mà Cảnh quan Hoàng Gia đã thực hiện rất nhiều dự án sân vườn hòa quyện đa dạng các phong cách, và trong đó có dự án công trình anh Minh - Việt Trì. 

1. Thông tin tổng quan về dự án

  • Tên dự án: dự án công trình anh Minh. 

  • Địa chỉ: TP. Việt Trì - Phú Thọ.

  • Phong cách thiết kế: Sân vườn hiện đại và sân vườn làng quê Việt Nam kết hợp Tân Cổ điển. 

  • Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công: Cảnh quan Hoàng Gia 

Dự án công trình anh Minh

2. Quá trình tư vấn thiết kế của Cảnh quan Hoàng Gia

Là một người vô cùng yêu thiên nhiên, lại sở hữu căn biệt thự với khoảng trống khá rộng, anh Minh tìm tới Cảnh quan Hoàng Gia với mong muốn chúng tôi trở thành đơn vị giúp anh “thổi hồn” sức sống xanh căng tràn và trong mát về với không gian sống của mình. 

Sau khi nắm được mong muốn của anh Minh, Cảnh quan Hoàng Gia đã ngay lập tức tiến hành quá trình khảo sát để đảm bảo không gian sân vườn được thực hiện sẽ đáp ứng đầy đủ mong muốn của anh Minh, bên cạnh đó cũng như một nét đẹp tô vẽ cho thẩm mỹ của căn biệt thự của anh Minh trở nên tinh tế hơn. 

Dự án công trình anh Minh

3. Quá trình hiện thực hóa không gian sân vườn trong mơ của anh Minh

Sau quá trình khảo sát, nhận thấy không gian xung quanh căn biệt thự cũng như không gian sân thượng của anh Minh khá trống vắng nên Cảnh quan Hoàng Gia quyết định đây sẽ là vị trí lý tưởng cho sức sống xanh mà anh Minh mong muốn. 

Với không gian sân thượng không quá rộng, Cảnh quan Hoàng Gia lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn hiện đại. Chúng tôi đã thiết kế những chậu cây treo tường, được gắn trên những miếng gỗ, khiến thiết kế tường không bị trống trải mà lại vô cùng sáng tạo. 

Dự án công trình anh Minh

Với phần ban công của sân thượng, Cảnh quan Hoàng Gia thiết kế những chậu hoa men theo thiết kế đó, vừa giúp bố cục không gian trở nên hài hòa, khoa học, không quá nặng nề mà vẫn đáp ứng yếu tố “xanh”. Chúng tôi cũng lựa chọn thiết kế thêm những chậu cây nhỏ kết hợp cùng ghế ngồi để tạo không gian “chill chill” cho thành viên trong gia đình anh Minh. Ngoài ra, chúng tôi cũng lựa chọn đèn treo tường để tạo điểm nhấn cho không gian cũng như đem lại ánh sáng thư giãn khi màn đêm buông xuống. 

Dự án công trình anh Minh

Với không gian vườn bao quanh biệt thự, anh Minh có yêu cầu chúng tôi phải thiết kế không gian làm sao thể hiện được nét sáng tạo không lạ, không trùng lặp. Vì thế chúng tôi quyết định thiết kế sân vườn hòa quyện phong cách làng quê Việt và phong cách Tân Cổ điển. Với phần tường với những đường nét phào chỉ tường mạch lạc, rõ ràng giúp phân chia bố cục tổng thể sân vườn trở nên khoa học cùng những bụi cây hoa sắc màu đặc trưng của phong cách Tân Cổ điển như tím, hồng,... xen lẫn với sắc xanh của cỏ cây, mang đến một không gian vô cùng tinh tế và lãng mạn. 

Dự án công trình anh Minh

Để thể hiện vẻ đẹp đầy sáng tạo nhưng không phá vỡ đi sự cân bằng trong không gian, Cảnh quan Hoàng Gia đã lựa chọn cây trồng mang dấu ấn đặc trưng của sân vườn làng quê Việt Nam - đó chính là cây tre để đặt để trong không gian. “Tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng”, cây tre hòa quyện với những bụi cây xanh và khóm hoa sắc màu, thêm sự cộng hưởng của vật liệu đá trang trí, tạo nên vẻ đẹp phá cách mà vẫn vô cùng quen thuộc, gần gũi trong sân vườn của anh Minh. 

Dự án công trình anh Minh

Dự án công trình anh Minh

Xem thêm: Thả mình giữa "sức sống xanh" bên thềm dòng nước yên ả

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CẢNH QUAN HOÀNG GIA (ROYAL LANDSCAPE)

Thông tin liên hệ:

  • VP Hà Nội: C6, TT16 KĐT. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

  • Showroom: Căn 24-10 Nguyệt Quế - Harmony- KĐT. Vinhomes Riverside Long Biên

  •  VP Hải Phòng: 473 Võ Nguyên Giáp, Lê Chân, Hải Phòng

  • Zalo: zalo.me/3462629800181361721