Với sự phát triển như vũ bão của thời đại công nghiệp hóa, khoảng cách  giữa thiên nhiên và con người ngày càng xa dần. Có rất nhiều gia đình muốn tìm lại thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên tại chính không gian sống của mình. Họ bắt đầu lựa chọn thi công thiết kế sân vườn, tiểu cảnh và hồ cá Koi. Vậy như thế nào được gọi là hồ cá Koi Nhật tiêu chuẩn? Bài viết này, Royallandscape sẽ chia sẻ một số kỹ thuật, thông số và chi phí xây hồ cá Koi, bể cá chép Nhật chính xác.

Hồ cá Koi Nhật
Cá chép Koi được biết đến là "Quốc Ngư" của Nhật Bản, là loài cá màu sắc đẹp mang lại niềm may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cá Koi được lai tạo nuôi làm cảnh và thường được nuôi trong bể, hồ với tiểu cảnh sân vườn. Hồ cá Koi là công trình kết hợp giữa các yếu tố phong thủy với nhân vật Koi nên được mọi người đặc biệt quan tâm trong quá trình thi công thiết kế. Như thế nào được gọi là hồ cá chép Koi Nhật tiêu chuẩn?

Hồ cá Koi Nhật

Hình dạng, kích thước bể/ hồ cá Koi

- Những hình dạng thông dụng được sử dụng của hồ cá Koi Nhật như: hồ cá hình vuông, tròn, chữ nhật, bán nguyệt, uốn cong, bầu dục,...

- Độ sâu của hồ: hồ không nên sâu quá 1,5m. và nên thiết kế hồ theo hình bậc thang, tạo nên khoảng sâu khác nhau, chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m.

- Thành của hồ cá nên có màu sẫm hoặc tối.

- Hồ cá Koi nên được thiết kế lửng hoặc ở dạng âm xuống đất. Mức nước trong hồ nên ngang bằng mặt đất, như thế bạn sẽ dễ dàng thưởng thức, chơi đùa với Koi.

- Khi xây xong hồ nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần, sau đó mới thả cá.

Nước trong bể cá Koi Nhật

Môi trường nước phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Độ pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9

- Nhiệt độ 20-27 độ C.

- Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l

Chọn giống cá chép Koi

Hồ cá Koi Nhật

- Chọn con giống khỏe mạnh, màu rõ nét, dáng bơi thẳng, sức khỏe tốt. Như thế bạn đã thành công được 50%.

- Về hình dáng của Koi giống: cân đối, không xây xát, không dị hình, màu tươi sáng, rõ nét, khỏe mạnh, bơi lội, phản ứng nhanh, dễ thích nghi với môi trường nước mới.

- Nên thả cá vào buổi sáng hoặc chiều mát, tránh lúc trưa nắng gắt.

Địa chỉ thiết kế thi công hồ cá Koi

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ thiết kế thi công hồ cá Koi đẹp? Cảnh quan Hoàng Gia - Royallandscape chính là địa chỉ thi công hồ cá Koi đẹp, uy tín tại Hà Nội. Với nhiều công trình thiết kế hồ cá Koi tại Hà Nội và trên toàn quốc, chúng tôi tự hào là đơn vị thi công hồ cá Koi Nhật đẹp, chất lượng nhất.

Trên đây là một số tiêu chí để thiết kế thi công hồ cá Koi Nhật tiêu chuẩn mà Royallandscape muốn chia sẻ đến quý vị. Royallandscape mong muốn được đồng hành cùng quý vị gắn kết cuộc sống với thiên nhiên cùng việc thi công thiết kế hồ cá Koi Nhật với chi phí tối ưu nhất. Nếu còn thắc mắc gì về các kỹ thuật nuôi Koi, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Royallandscape để có được những tư vấn chuẩn xác, kịp thời và hiệu quả nhất.