Xác định kích thước phù hợp cho hồ cá Koi

Hãy dựa vào diện tích cảnh quan sân vườn hoặc nói chung là không gian mà bạn có để xác định kích thước phù hợp cho hồ cá Koi. Bên cạnh đó, bạn cũng phải dựa vào số lượng cá Koi mà bạn muốn nuôi để xác định kích thước cho hồ. 

Độ sâu tối thiểu của một hồ cá Koi chuẩn là khoảng 80cm cho tới 120cm. Nếu quá sâu, bạn sẽ rất khó để thấy đàn cá Koi. Thế nhưng độ sâu cũng tùy thuộc vào số lượng cá Koi trong đàn hay kích thước của cá, ví dụ như cá dài hơn 50cm thì sẽ phải làm hồ cá Koi sâu hơn. 

Phần bờ hồ cá Koi phải được xây cao hơn so với mặt nước từ 30 - 40cm để vừa giúp cá Koi tránh xa chó, mèo (nếu có), vừa giúp an toàn hơn cho trẻ em nếu chơi gần khu vực hồ cá.

Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc nước đầy đủ cho hồ cá Koi 

Hệ thống lọc nước, với vai trò là hệ thống xử lý, lọc và loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn và đảm bảo một môi trường nước lý tưởng để cá Koi sinh trưởng và phát triển. Vì thế, đây cũng là yếu tố hàng đầu rất cần được quan tâm và chú trọng khi xây dựng hồ cá Koi. 

sân vườn, thiết kế sân vườn đẹp, thiết kế vườn đẹp, hồ cá koi, thi công thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi đẹp

Dù là hồ cá Koi trong nhà hay ngoài trời, bạn cũng rất nên trang bị và lắp đặt hệ thống lọc nước đầy đủ 5 bộ phận cho hồ cá. Bạn có thể tham khảo tại đây

Lưu ý khi lựa chọn cây thủy sinh 

Trong hồ cá Koi, người ta sẽ thường trồng các loại cây thủy sinh bên dưới để tạo vẻ đẹp, đồng thời tạo ra nhiều tảo tốt cho cá Koi sinh trưởng. 

Tuy nhiên, trên thực tế không phải loài cây nào cũng tốt, chẳng hạn như cây hoa sen, hoa súng – loại cây này đặc thù sống ở bùn có mùi hôi, khi tàn úa ảnh hưởng xấu đến hồ cá nên bạn không nên trồng. Thay vào đó, chỉ trồng cây xung quanh hồ để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến lượng dinh dưỡng cần thiết cho đàn cá Koi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm những ngọn đèn, cây cảnh bonsai hay cho thêm phần thơ mộng.

Cảnh quan Hoàng Gia - Đơn vị uy tín chuyên tư vấn thiết kế và thi công hồ cá Koi

Nếu bạn đang phân vân hay “đau đầu” vì chưa tìm được một đơn vị uy tín để giúp bạn hiện thực hóa hồ cá Koi đẹp đúng ý mình, hãy liên hệ ngay với Cảnh quan Hoàng Gia. Chúng tôi là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn cùng hồ cá Koi, với hàng trăm dự án lớn nhỏ đã thực hiện. 

Xem thêm: Gợi ý một số mẫu hồ cá koi đẹp nhất 2022

Dưới đây là một vài mẫu hồ cá Koi chúng tôi đã thực hiện, bạn có thể tham khảo và đưa ra ý tưởng, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn hiện thực hóa nó. 

hồ cá sân vườn đẹp, biệt thự vườn,

thiết kế hồ cá koi, ho ca koi mini, hồ cá koi nhật bản, bể cá koi, hồ cá koi

sân vườn, thiết kế sân vườn đẹp, thiết kế vườn đẹp, thiết kế nhà vườn

hồ cá koi,hồ cá koi sân vườn,thiết kế hồ cá koi đẹp

sân vườn,thi công thiết kế cảnh quan sân vườn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CẢNH QUAN HOÀNG GIA (ROYAL LANDSCAPE)