Hồ cá koi bị nhiễm rêu là tình trạng thường gặp mà bất cứ ai nuôi cá cũng sẽ gặp phải. Tuy nhiên, người nuôi cần hết sức chú ý trong những trường hợp như vậy vì nếu không xử lý kịp thời và đúng kỹ thuật sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cá Koi.

Hồ cá koi bị nhiễm rêu

Tại sao hồ cá koi bị nhiễm rêu xanh?

Hồ cá koi bị nhiễm rêu sẽ làm cho nước thì không trong, không thể nhìn ngắm những chú cá bơi lội bên dưới đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này xảy ra:

Đầu tiên là do kỹ thuật thiết kế ban đầu không đúng, không giải quyết hay xử lý vi sinh vật ngay từ lúc đầu. Hệ thống lọc vận hành nhưng chưa đảm bảo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật thì việc hồ cá koi ngoài trời của bạn bị rêu tảo cũng là điều dễ hiểu.

Kế đó là những phụ kiện lọc của hồ cá koi không đủ chất lượng để lọc nước trong khiến hồ ngày càng rêu xanh như: dùng máy bơm không đúng kỹ thuật, thiết bị lọc của bạn không đúng chuẩn…

Ngoài ra, hồ cá Koi ngoài trời sẽ hứng nhiều bụi bẩn trong không khí hơn thêm vào đó là chất nhờn của cá sẽ tạo cơ hội cho rêu phát triển nhanh hơn nữa. Bên cạnh đó, việc bạn cho Koi ăn quá nhiều sẽ làm cho thức ăn dư thừa bị rơi rớt trong hồ và lượng phân thải ra nhiều cũng là một nguyên nhân thường thấy.

Những điều này sẽ làm cho hồ cá Koi của bạn bị vẩn đục và rêu tảo. Trong trường hợp cải tạo và xử lý không đúng chuẩn chẳng những không giúp ích được gì mà còn làm tình hình nghiêm trọng hơn.

Hồ cá koi bị nhiễm rêu

Vậy khắc phục nhiễm rêu ở hồ cá koi như nào?

Hồ cá koi bị nhiễm rêu cần phải khắc phục ngay mà không nên để lâu. Nếu bạn không thể tự lắp đặt được cho mình hệ lọc cho hồ cá Koi thì hãy liên hệ với đơn vị uy tín có kinh nghiệm thiết kế và thi công hồ cá Koi để tiến hành lắp đặt một hệ lọc đạt chuẩn cho hồ cá của mình.

Một hệ thống lọc đầy đủ phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

– Hệ thống lọc: lọc thô và lọc tinh

– Hệ thống hút: hút cả đáy và bề mặt hồ cá

– Hệ thống xả: xả cặn trong hồ cá và xả cặn hồ lọc

– Hệ thống chống tràn: tránh làm tràn hồ cá và hồ lọc

– Hệ thống đẩy: đẩy mặt và đẩy dưới đáy hồ hay đẩy lên thác suối

Nếu hồ cá nhà bạn quá lớn thì phải chọn loại có công suất phù hợp mới có thể lọc sạch nước được. Mặc dù có hơi tốn kém nhưng rất hiệu quả và dùng được về lâu về dài. Sau khi Hồ Cá Nghệ Thuật lắp đặt hệ thống lọc, bạn nên cho cá ăn vừa phải, không nên cho ăn quá nhiều vì sẽ làm thức ăn bị dư thừa rơi rớt trọng hồ và cũng đồng nghĩa với việc cá koi thải ra phân cũng nhiều mà cả 2 điều này đều làm hồ cá dễ bị vẩn đục và tạo rong rêu.