Đài phun nước luôn tạo nên sự hấp dẫn lạ thường trong sân vườn. Tùy thuộc vào không gian sân vườn mà bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu đài phun nước riêng.

1. Đài phun nối tiếp

Đài phun nước nối tiếp được thiết kế với nhiều chiếc chậu, bình, bát,… được sắp xếp nối tiếp nhau từ thấp tới cao, nước sẽ chảy lần lượt từ chiếc chậu này tới chiếc chậu khác cho tới điểm cuối cùng ở tốc độ chậm nhưng lại tạo cảm giác rất nhẹ nhàng, thanh tịnh.

tieu-canh-nuoc-đep

Một hình ảnh của đài phun nước nối tiếp 
 

Với đài phun nước nối tiếp, bạn có thể mua ở những cửa hàng chuyên dụng hoặc có thể tự tay mình tạo nên chiếc đài phun nước theo sở thích riêng từ chậu, bình, bát sứ hoặc đổ khuôn bằng xi măng.

2. Đài phun piano

tieu-canh-nuoc-đep

Đài phun nước được tạo từ chiếc piano cũ

Đúng như tên gọi của nó, đài phun nước piano được tạo nên từ chiếc paino cũ. Ý tưởng sáng tạo đầy táo bạo này, đem đến sự độc đáo, mới lạ đầy tính nghệ thuật và trang hoàng thêm cho không gian sân vườn thêm lộng lẫy, đầy cuốn hút. Bạn có thể đặt thêm vài bông hoa, vài khóm cây trên nắp chiếc đàn chắn chắc bạn sẽ có một chiếc đài phun nước tuyệt vời mà bất kỳ khách quan nào cũng phải trầm trồ, yêu thích.

3. Đài phun nước bằng tre

Tre là vật liệu rất gần gũi, thân thiết với mọi người dân Việt Nam. Một chiếc đài phun nước bằng tre trong sân vườn không những mang đến không gian mộc mạc, bình dị, gần gũi của làng quê Việt mà cũng không hề kém phần độc đáo, lạ lẫm so với những vật liệu hiện đại khác. Đài phun nước bằng tre rất thích hợp với những sân vườn kiểu Bắc Bộ hoặc sân vườn Nhật Bản.

tieu-canh-nuoc-đep

Đài phun nước bằng tre mộc mạc, độc đáo

Đài phun nước bằng tre được thiết kế rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế cho sân vườn nhà mình và thỏa sức sáng tạo theo mong muốn riêng.

4. Đài phun nước từ bình gốm

tieu-canh-nuoc-doc-dao

Đài phun nước bằng gốm mang lại sự thú vị 

Đài phun nước bằng bình gốm được sử dụng ngày một nhiều và thích hợp cho cả những sân vườn nhỏ hẹp. Không chỉ có công dụng như một đài phun nước mà còn là vật dụng trang trí độc đáo, đẹp mắt trong sân vườn. Để đài phun nước bằng gốm thêm sinh động, bạn có thể trồng bên cạnh một vài khóm hoa nhỏ hoặc vài hòn cuội nhỏ sẽ khiến tiểu cảnh sân vườn trở nên hoàn mỹ hơn.

5. Thiết kế đài phun nước riêng

Một đài phun nước được thiết kế từ những kiến trúc sư chắc chắn sẽ dễ dàng để tạo nên sự khác biệt, độc đáo cho góc sân vườn và đặc biệt có thể đáp ứng nhiều mong muốn của bạn hơn. Cảnh quan Hoàng Gia là một trong những đơn vị hàng đầu thiết kế đài phun nước đẹp, mang đến không gian độc đáo, sáng tạo, đầy mới mẻ cho không gian gia đình.