Vấn đề kiến trúc và phong thủy

Khi tiến hành thiết kế và xây dựng hồ Koi, bạn hay cân nhắc tất cả các phương án xây dựng, nên lựa chọn các phương án phù hợp với nguồn tài chính cũng như hệ thống kiến trúc ngôi nhà cũng như vị trí phong thủy ngôi nhà bạn. Để đảm bảo sự hài hòa và mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Vật liệu xây dựng

Đảm bảo hồ koi của bạn đã được chống thấm bằng vật liệu chuyên dụng và kết cấu của hồ phải thật vững chắc và có độ an toàn tuyệt đối từ các điểm nối ống và đặt ống đến các hệ thống lọc,...

Chất lượng xây dựng

Khi xây dựng cần tuân theo chặt chẽ các thông số trong bản thiết kế, không nên cẩu thả, rút ngắn thời gian thi công hay bớt xén nguyên vật liệu trong thi công..., bởi hồ Koi của bạn sẽ xuống cấp một cách nhanh chóng đấy. Những lỗi hay gặp phải khi bạn thi công không chặt chẽ:

+ Lỗi xé thành và nứt đáy hồ. Tùy từng thể tích của hồ mà lựa chọn phương án xây thành hồ bằng gạch hay bằng bê tông. Đối với các hồ lớn thì phải nghiên cứu kỹ về kết cấu.

+ Lỗi hồ bị thấm, đặc biệt là từ các cổ ống tiếp nối với phần vữa. Để hạn chế việc này thì bạn nên tuân theo nguyên tắc chống thấm đối với các cổ ống.

+ Lỗi ốp gạch men hoặc sơn màu sáng trong hồ.

Kỹ thuật hệ lọc hồ cá koi

Tìm hiểu sâu về kỹ thuật xây dựng bể lọc và vận hành hồ cá Koi. Những lỗi kỹ thuật thường mắc phải khi bạn mới xây dựng:

+ Hồ không có hệ thống lọc hoặc hệ thống lọc không đúng chuẩn dẫn đến hậu quả làm mất thời gian và công sức của bạn. Hồ không có hệ lọc hoặc hệ lọc không chuẩn làm cho nước xanh, đen. Bạn sẽ không nuôi được bất kỳ loại cá nào trong hồ.

+ Đáy hồ thiếu độ dốc hoặc độ dốc không phù hợp sẽ làm cho đáy hồ lắng cặn, không có chỗ thoát. Bạn sẽ mất nhiều thời gian thay nước và xả cặn sẽ sẽ khó khăn.

+ Lỗi thiếu hệ thống ống hút đáy và hút mặt: cặn bẩn sẽ không được xử lý ngoài ra váng trên bề mặt nước sẽ gây mất mỹ quan và ảnh hưởng tới chất lượng nước.

+ Lỗi thiếu thiết bị lọc hồ cá koi và phụ kiện dẫn đến chất lượng nước sẽ nhanh bẩn, hoặc nước xanh rêu....

+ Và lỗi mà hầu như tất cả khách hàng không biết là yếu tố tiết kiệm điện liên quan đến máy móc

Kiểm tra trước khi vận hành 

Trước khi thả Koi, bạn nên khử hết xi măng bằng cách dùng chuối đập dập ngâm trong hồ cùng với nước trong vòng 5-7 ngày. Kiểm tra hệ thống cấp nước, hệ thống lọc, máy bơm phải đạt các thông số môi trường cần thiết rồi mới thả cá

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn đọc về nguyên lý xây dựng hồ Koi. Để được tư vấn miễn phí hãy liên hệ với chúng tôi nhé, Cảnh Quan Hoàng Gia rất hân hạnh được phục vụ quý khách !