Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh thác nước đẹp “lộng lẫy” như tranh. Mỗi bức tranh mỗi hình ảnh và cảm quan khác nhau nhưng đều mang lại giá trị thẩm mỹ lớn và được nhiều người yêu thích.

Như một bức tranh nhiều nhưng lại mang màu sắc “đậm đà” của thiên nhiên, một thác nước thiên nhiên “mọc” giữa sân vườn. Vẻ đẹp của thác nước được tạo nên từ nhiều thứ, từ cách thiết kế dòng chảy của thác nước, đến màu sắc nhẹ nhàng, tươi mới, từ khung cảnh hồ nước bên dưới tới cây cối xung quanh, tất cả tạo nên một thác nước thiên nhiên đẹp mê hồn.

thac-nuoc-dep-nhu-tranh-ve

Thác nước đậm chất tự nhiên

 Thác nước ngay cạnh bàn uống nước là một thiết kế mang tính sáng tạo, mang lại không gian mát lành, sảng khoái. Đây không chỉ là bàn uống nước mà còn là không gian nghỉ ngơi, gần gũi và tận hưởng thiên nhiên với làn nước trong lành.

thac-nuoc-dep-nhu-tranh-ve

Thác nước được thiết kế cạnh bàn uống nước

Có thể coi đây là thiết kế “mỏng” bởi làn nước rất mỏng, rất nhẹ nhưng lại đều đặn, không đứt quãng cộng thêm dòng nước trong vắt, khiến cho người ta lầm tưởng đây là một tấm kính chắn cửa. Một thác nước mang lại nhiều cảm giác.

thac-nuoc-dep-nhu-tranh-ve

Mỏng manh và trong vắt

Nhẹ nhàng nhưng thanh lịch, sang trọng, màu đen của bức tường nước với làn nước mỏng, nhẹ nổi bật giữa tông màu trắng của ngôi nhà tạo nên sự tương phản đẹp mắt đến không ngờ. Thác nước không ào ào, không mạnh bạo mà rất nhẹ, rất thanh tăng thêm sự sang trọng, đầy bí ẩn.

thac-nuoc-dep-nhu-tranh-ve

Thanh lịch và sang trọng giữa không gian ngôi nhà

Tấm rèm thưa – tôi tin nhiều người nghĩ đây là một bức tranh với tấm rèm chứ không phải một thác nước. Thác nước mỏng manh kết hợp với khung cảnh thiên nhiên yên ả, làn nước trong vắt tạo nên một bức tranh thơ mộng, mê hoặc lòng người.

thac-nuoc-dep-nhu-tranh-ve

Không gian thơ mộng đầy lãng mạn

Khác với những thác nước trên, thác nước này lại là một sự phá cách về màu sắc và cảm quan. Những bức tường màu vàng cộng thêm một đốm lửa nhỏ dưới chân không chỉ làm không gian thác nước bừng sáng mà còn như mồi châm khiến bức tranh thêm sôi động, rực rỡ, tiếp thêm đam mê, sức mạnh cho người nhìn.

thac-nuoc-dep-nhu-tranh-ve

Rực rỡ và khác biệt mang lại nhiều cảm hứng

Có thể khi thiết kế thác nước này, kiến trúc sư đã xây dựng cho nó hình ảnh về một cổng thành nguy nga, cổ kính nên nó mới có hình dáng như vậy. Bên trên là hình ảnh cổng thành nguy nga, dưới là hồ nước và dòng suối uốn lượn, đánh thức cả thị giác và thính giác của người xem.

thac-nuoc-dep-nhu-tranh-ve

Chiếc cổng thành nguy nga, cổ kính

Một thác nước đẹp không chỉ nhờ vào dòng nước mà còn là sự kết hợp tổng hợp của mọi yếu tố từ thiết kế, tới trang trí, sắp đặt. Hy vọng những thác nước này một phần đã thỏa mãn giác quan của bạn và giúp bạn có những ý tưởng hay ho về việc thiết kế tường nước nhà mình.